Trị giá đồng Gia kim lên đến 77 xu Mỹ kim

Toronto: Trong hôm thứ năm ngày 17 tháng 3, và trên thị trường tiền tệ thế giới, trị giá của đồng Gia kim đã lên đến mức trên 77 xu Mỹ kim . Đây là mức cao nhất của đồng loonie trong vòng 5 tháng qua. Có thời kỳ trị giá của đồng loonie xuống chỉ còn ở mức 69 xu Mỹ kim.

Cũng trong hôm thứ năm, giá vàng đã gia tăng 36 Mỹ kim hay 3 phần trăm và ở mức 1,265 Mỹ kim một ounce, giá dầu thô tăng lên trên 41 Mỹ kim một thùng.

Chỉ số của các thị trường chứng khoán Bắc Mỹ cũng gia tăng: chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto gia tăng 166 điểm và ở mức 13,644 điểm, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán Nữu Ước gia tăng 94 điểm và ở mức 17,420 điểm.

Thị trường chứng khoán gia tăng vì những lời tuyên bố mới đây của bà thống đốc quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ, là sẽ không gia tăng mức lãi suất căn bản.

Mức lãi suất căn bản của Hoa Kỳ hiện nay vẫn ở mức từ 0.25 phần trăm lên đến 0.5 phần trăm.

Ngân hàng trung ương Mỹ hay quỹ Dự Trữ Liên Bang tiên đoán là nền kinh tế Mỹ sẽ phát triển từ từ, với sự gia tăng mạnh của số công ăn việc làm. Ngân hàng trung ương Mỹ cũng cho biết sẽ gia tăng mức lãi suất căn bản 2 lần, mỗi lần ở mức 0.25 phần trăm trong năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email