Trị giá đồng Gia kim lên trên mức 78 xu Mỹ kim

Toronto: Trên thị trường tài chánh thế giới hôm thứ ba ngày 7 tháng 6, trị giá của đồng Gia kim đã lên đến mức 78.23 xu Mỹ kim, vì giá dầu, cùng giá của những kim loại như zinc đã gia tăng.

Gía dầu gia tăng lên đến mức 50.05 Mỹ kim một thùng.

Nhiều chuyên gia tài chánh đã tiên đoán là giá dầu đang ở trong tình trạng sẽ gia tăng trở lại, trên mức 50 Mỹ kim một thùng trong những ngày sắp tới.

Canada là quốc gia có nhiều tài nguyên thiên nhiên, có dầu, các kim loại.. cho nên nếu giá cả của các sản vật này gia tăng, thì chỉ số  chứng khoán của thị trường chứng khoán Toronto cũng gia tăng theo.

Trong hôm thứ ba ngày 7 tháng 6, chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto, gia tăng thêm 81 điểm và ở mức 14,357, gia tăng 17 phần trăm kể từ đầu năm cho đến nay, và gia tăng lên đến mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua.

Tại Hoa Kỳ, trong một diễn văn đọc trong ngày thứ hai 6 tháng 6, bà Janet Yellen, chủ tịch quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ, đã lạc quan về tình hình kinh tế của Mỹ.

Các chuyên gia tài chánh cũng tiên đoán là quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ sẽ tăng mức lãi suất căn bản vào tháng 7, thay vì tháng 6 như nhiều người đã nghĩ.

Chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán Nữu Ước đã gia tăng lên gần 18 ngàn điểm trong hôm thứ ba, mức cao nhất của chỉ số này trong năm nay 2016.

Nhận báo giá qua email