Trị giá đồng Gia Kim tiếp tục gia tăng?

Toronto: Trong thời sắp hậu đại dịch, nền kinh tế của cả hai xứ Canada và Hoa Kỳ đã phát triển mạnh mẽ: giá nhà cửa gia tăng cao đến mức kỷ lục, cũng những gia tăng trong các thị trường chứng khoán Bắc Mỹ.
Theo các chuyên gia đầu tư, thì nền kinh tế của hai xứ Bắc Mỹ sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn nữa trong những tháng sắp tới, khi số người được chủng ngừa covid gia tăng cao giúp cho số người lây nhiễm covid và chết vì con vi rút này sẽ sút giảm mạnh.
Thời hậu đại dịch, người ta có nhiều tiền để tiêu xài, sau thời gian cả năm trời phải nằm nhà, không được đi mua sắm hay du lịch.
Trong tuần 3 tháng 5, trị giá của đồng Gia Kim đã lên đến mức 81.34 xu Mỹ kim, và đây là mức trị giá cao nhất của đồng Gia Kim so với đồng Mỹ Kim kể từ tháng 2 năm 2018 cho đến nay.
Chúng ta cũng biết là 10 năm trước, trị giá đồng Gia Kim tương đương với đồng Mỹ Kim trước khi mất giá và xuống còn ở mức 70 xu Mỹ kim trong những năm trước đây.
Với trị giá đồng Gia Kim gia tăng, sẽ làm tăng số người Canadians mua hàng hóa của những công ty Hoa Kỳ qua mạng internet.
Trong tương lai khi biên giới mở cửa lại thì số người Canadians qua Hoa Kỳ mua sắm hay đi du lịch cũng sẽ gia tăng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email