Trị giá đồng loonie sút giảm vì nguy cơ mức lãi suất ở Hoa Kỳ gia tăng?

Toronto: Chỉ số của các thị trường chứng khoán Bắc Mỹ đã gia  tăng trong sáng hôm thứ tư ngày 18 tháng 5, nhưng đã sút giảm vào cuối ngày, khi có những tin tức cho thấy là quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ sẽ cho gia tăng mức lãi suất căn bản vào giữa tháng 6 năm nay.

Chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto sút giảm 93 điểm và còn ở mức 13,822 điểm, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán New York sút giảm 90 điểm và ở mức 17,440 điểm.

Nguy cơ của việc ngân hàng trung ương Mỹ cho gia tăng mức lãi suất cũng làm giảm trị giá của đồng loonie. Trên thị trường tiền tệ thế giới hôm thứ tư, trị giá của đồng Gia kim đã xuống còn ở mức 76.92 xu Mỹ kim, giá dầu thô sút giảm chút đỉnh ở mức 48.20 Mỹ kim một thùng, trong khi giá vàng ở mức 1,274 Mỹ kim một ounce.

Theo những lời tuyên bố của các vị thống đốc ngân hàng trung ương Mỹ, và được diễn dịch bởi những chuyên gia tài chánh, thì có thể quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ sẽ cho gia tăng mức lãi suất căn bản, trong cuộc họp của các thống đốc, diễn ra trong hai ngày 14 và 15 tháng 6?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email