Triển lãm “Phật và Sen”

11 giờ 30 sáng ngày thứ Bảy 28-5, tại Hội trường chùa Liên Hoa, phòng triển lãm tranh với chủ đề “Phật và Sen” đã được tổ chức, với rất đông Phật tử và những người yêu thích môn hội họa đến thưởng lãm.

Triển lãm kéo dài 2 tuần lễ, tới ngày 12-6.

Trong Phật và Sen có khoảng 500 tác phẩm với nhiều thể loại: Tranh sơn dầu, tranh xếp thủ công, tranh vẽ trên trứng với đề tài Phật giáo, kỹ thuật làm hoa lụa, thư pháp Việt, đặc biệt nhứt là bộ đá thiên nhiên về nghệ thuật đạo Phật.

Nhóm họa sĩ – nghệ nhân gồm có 4 người: Hoàng Đăng – Hoàng Thanh – Hoàng Trang, đặc biệt có họa sĩ tí hon Hải Vân lần đầu tiên tham gia triển lãm, họa sĩ Hoàng Thanh và Hoàng Trang từ VN qua tham gia.

Họa sĩ Hải Vân, 11 tuổi, là con gái của ông Hoàng nguyên Đức và Bác sĩ Hồ Ngọc Trâm, hiện học lớp 6 trường Village School, Houston, Texas. Hải Vân đam mê nghệ thuật từ nhỏ và đã theo học nghành hội họa tại Houston Museum of Fine Arts, trong mỗi kỳ nghỉ hè.

Các họa sĩ nghệ nhân Hoàng Đăng -Hoàng Thanh -Hoàng Trang là những nghệ sĩ sáng tác nghệ thuật Phật Giáo một cách xuất sắc, đầy chất sáng tạo.

Bạch Cúc

 

hinh 5 Hinh 3

Xem thêm

Nhận báo giá qua email