Triển vọng các tiệm làm móng, cắt tóc ở thành phố Toronto được mở cửa ngoài trời.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 20 tháng 3, thì trong ngày thứ sáu trước đó có 1,829 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và có thêm 11 người chết.
Trong số 1,829 người bị nhiễm covid có 593 người bị nhiễm ở thành phố Toronto, 287 người ở vùng Peel và 157 người ở vùng York.
Đây là số người nhiễm covid cao nhất trong 1ngày trong vòng 1 tháng qua ở tỉnh bang Ontario.
Theo nhận xét của các chuyên gia y tế thì làn sóng đại dịch thứ ba bắt đầu bành trướng ở Âu Châu, ở Hoa Kỳ và Canada.
Nhiều quốc gia như Ý Đại Lợi đã trở lại tình trạng phong tỏa vì số người lây nhiễm gia tăng.
Theo bác sĩ David Williams, giám đốc ty y tế tỉnh bang Ontario thì làn sóng đại dịch thứ ba đã bắt đầu ở tỉnh bang Ontario và cách duy nhất để ngăn chận sự lan tràn là chính quyền phải gia tăng những nỗ lực chủng ngừa.
Chuyện này cũng đúng như trường hợp nước Anh, là nơi có trên 50 phần trăm dân số được chủng ngừa, và số người lây nhiễm vào cuối tháng 3, sút giảm 90 phần trăm so với số người lây nhiễm vào tháng giêng năm nay 2021.
Với số người lây nhiễm không sút giảm, chính quyền thành phố Toronto đang tìm những cách làm giảm những ngăn cấ, giúp cho các cơ sở thương mại có thể sống còn trong thời gian bị phong tỏa quá lâu.
Bắt đầu từ ngày thứ bảy 20 tháng 3, các nhà hàng ở thành phố Toronto, Mississauga, Brampton, Caledon đã có thể mở cửa đón khách ăn ở ngoài patio hay trên vệ đường, nhưng không được cho khách hàng vào trong tiệm.
Chính quyền tỉnh bang cũng giới hạn những khu vực đang bị liệt kê ở cấp độ đỏ như ở các thành phố Vaughan, Markham, Oshawa, Oakville, Hamilton, Richmond Hill.. những nhà hàng trong các khu vực vùng đỏ sẽ có thể tiếp số lượng khách hàng lên đến 50 phần trăm số lượng khách và ở mức tối đa là 50 khách hàng.
Những nhà hàng ở khu vực màu cam như thành phố Ottawa thì các nhà hàng có thể tiếp 100 khách hàng một lúc

Bác sĩ Eileen de Villa,giám đốc ty y tế thành phố Toronto cũng cho biết là cơ quan y tế thành phố đang nghiên cứu đề nghị cho các tiệm làm móng, các tiệm cắt tóc , các phòng tập thể dục có quyền tiếp khách hàng ở ngoài trời, như trường hợp đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái 2020.
Nhưng cũng có những khó khăn cho những tiệm thẩm mỹ, tiệm làm móng.. mở cửa tiếp khách hàng ở bên ngoài. Theo bà Sonia Yarkhani, chủ nhân của tiệm thẩm mỹ Evolve Salon thì việc mở cửa ở ngoài trời sẽ cần những dụng cụ đặc biệt mà nhiều tiệm thẩm mỹ không có.
Cũng theo bà Yarkhani thì nhiều khách hàng không muốn họ được phục vụ ngay bên ngoài công cộng, không có chút riêng tư.
Trong khi theo ông Trần Đạt, chủ nhân của các tiệm Album Hair ở khu phía đông và tây của thành phố Toronto thì các người thợ không thể nhuộm tóc ngoài trời, vì thuốc nhuộm tóc chỉ hữu hiệu khi ở nhiệt độ bình thường trong nhà.
Ông Đạt đã cổ võ cho việc xem những người làm việc trong các salon, các tiệm làm móng như những người làm những công việc cần thiết, cho chủng ngừa covid những người này sớm và cho mở cửa các tiệm này như những cơ sở thương mại, các siêu thị khác đang được mở cửa hiện nay.
Tóm lại cuối cùng việc ngăn chận làn sóng đại dịch vẫn trông vào việc chủng ngừa cho cư dân càng sớm càng tốt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email