Triệu phú tặng 1 triệu đô cho ai có bằng chứng về ‘đời sống sau cái chết’

Nhà kinh doanh người Mỹ – Robert Bigelow (75 tuổi) – mới đây đã tuyên bố sẽ dành tặng 1 triệu Mỹ kim tiền thưởng cho bất cứ ai có thể cung cấp thông tin, bằng chứng về “đời sống sau cái chết”.

Ông Robert Bigelow đã mời các học giả và nhà khoa học viết các bài luận và đưa ra các bằng chứng để chứng minh về sự tồn tại của “đời sống sau cái chết”.

Vốn là một nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và hàng không – vũ trụ, ông Robert Bigelow đã từng lập Viện Khám phá Khoa học Quốc gia Mỹ (National Institute of Discovery Science) chuyên tìm kiếm và nghiên cứu các vật thể bay không xác định (UFO), giờ đây, ông lại sẵn sàng tặng món tiền thưởng lớn cho một đề tài khá lạ lùng.

Hiện tại, Viện Nghiên cứu Ý thức Bigelow (Bigelow Institute for Consciousness Studies) do ông sáng lập đang tìm kiếm những bài luận và những minh chứng có sức nặng, do các nhà khoa học, học giả, nhà nghiên cứu hoặc… bất cứ ai đưa ra, để cho thấy khả năng về sự tồn tại của “đời sống sau cái chết”.

Nói với báo New York Times, ông Bigelow cho hay: “Về mặt cá nhân, tôi thực sự bị thuyết phục trước khả năng tồn tại đời sống sau cái chết, nhưng về mặt khoa học, chúng ta chưa biết gì nhiều. Viện nghiên cứu mà tôi lập ra sẽ cố gắng thực hiện những tìm hiểu về khả năng này, về việc ý thức của con người không mất hẳn đi sau khi cơ thể của chúng ta đã ngưng sự sống”.

Để tham gia vào cuộc thi độc đáo mà nhà kinh doanh Robert Bigelow đưa ra, các ứng viên sẽ phải ghi danh trên website của viện nghiên cứu và sẽ có một ban giám khảo đánh giá năng lực của từng ứng viên. Ứng viên thắng giải (nếu có) sẽ được xướng tên vào ngày 1/11 năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email