Trillium Health đối phó với nhiều đợt bùng phát COVID-19, đóng cửa nhiều địa điểm

Mạng lưới y tế Trillium Health Partners cho biết đang đối phó với các đợt bùng phát COVID-19 tại ba địa điểm chính của họ.

Trillium Health điều hành hai bệnh viện ở Mississauga là Credit Valley Hospital và Mississauga Hospital, cũng như Queensway Health Centre ở Etobicoke.

Phát ngôn viên của mạng lưới y tế này cho biết rằng “tính đến thứ Ba 11/12, đã có 36 nhân viên y tế từ khắp các địa điểm nghỉ việc để xét nghiệm COVID và sự lây truyền là sự kết hợp của cả bệnh viện và cộng đồng.”

Thị trưởng Mississauga Bonnie Crombie trong một cuộc họp báo về sức khỏe hôm thứ Tư đã nói rằng Trillium Health đang hoạt động “trên mức công suất” với 88 bệnh nhân COVID-19 và 20 bệnh nhân trong khu chăm sóc đặc biệt. Bà Crombie cũng cho biết mạng lưới y tế này đang đối phó với sự bùng phát ở bốn nơi.

Một số bệnh nhân nhiễm COVID có thể cần được chuyển đến các bệnh viện khác và có một số đang được cân nhắc là dời ngày phẫu thuật để có thêm giường tại các bệnh viện thuộc Trillium Health.

Theo thông cáo của bệnh viện, các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh có rải rác tại nhiều khu của bệnh viện.

Bệnh viện Credit Valley bùng phát dịch trong khoa cấp cứu và khu dược phòng 1E trong khi Bệnh viện Mississauga đang đối phó với một đợt bùng phát tại khu chăm sóc đặc biệt về phẫu thuật tim cũng như khu điều trị tim mạch. Queensway Health Centre đang bùng phát dịch bệnh trong trung tâm chăm sóc thường xuyên McCall Centre for Continuing Care.

Đơn vị thuốc tại Credit Valley đã đóng cửa để tiếp nhận để ngăn ngừa nhiễm trùng thêm nhưng bệnh viện cho biết đơn vị cấp cứu vẫn tiếp tục hoạt động và vẫn an toàn cho bệnh nhân.

Vùng Peel nằm trong vùng “Grey-Lockdown” về các hạn chế COVID-19 của Ontario. Hồi tuần trước vùng này có trung bình 471 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email