Trình diễn thời trang online kỷ niệm 100 năm của Gucci

Do dịch Covid-19, công ty thời trang Gucci tổ chức buổi trình diễn kỷ niệm 100 năm thành lập hôm 15/4, ghi hình và phát online thay vì diễn trước khán giả. 

Màn trình diễn được dàn dựng trong phim trường lấy bối cảnh khách sạn Savoy ở London, nơi khơi gợi những ý tưởng giúp người sáng lập hãng thời trang Guccio Gucci quyết định trở về quê nhà Florence để mở cửa hàng đồ da đầu tiên năm 1921.

Trên giai điệu của một chuỗi bản nhạc pop, các người mẫu bước xuống một hành lang dài, hai bên tường treo đầy máy ảnh thay cho những ống kính của các tay săn ảnh vắng mặt, cùng đèn chớp. 

Bộ sưu tập mang tên Aria bao gồm nhiều mẫu thiết kế của Tom Ford dành cho Gucci thời ông còn làm giám đốc sáng tạo từ năm 1994 đến 2004, trong đó có mẫu suit nhung đỏ mở màn.

Để tôn vinh nhà sáng lập, giám đốc Alessandro Michele thiết kế nhiều mẫu trang phục bằng da với các chi tiết rua, bốt, mũ, thắt lưng lấy cảm hứng từ môn cưỡi ngựa, bên cạnh nhiều bộ đầm cổ điển được Vogue đánh giá gợi tình.

Gucci là một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới do Guccio Gucci sáng lập. Khởi đầu bằng việc bán phụ kiện làm bằng da cao cấp như túi xách, giày dép, va-li dành cho giới thượng lưu, hãng trở thành hiện tượng toàn cầu trong suốt thập niên 1970. Đến thập niên 1980, tranh chấp nội bộ trong gia đình đẩy công ty đến bờ vực thẳm.

Sau khi Guccio và con trai Rodolfo qua đời, Maurizio – cháu trai của Guccio – sa thải người chú Aldo đang phải ngồi tù vì tội trốn thuế và tiếp quản công ty nhưng không mấy thành công. Gucci bị bán cho Investcorp năm 1988. Một năm sau, Gucci mới bắt đầu thiết kế quần áo nhằm cải tổ và lấy lại danh tiếng cho thương hiệu.

Năm 1995, Maurizio bị vợ thuê sát thủ giết hại. Chi tiết này đang được dựng thành phim “House of Gucci” do Adam Driver và Lady Gaga đóng chính. Domenico De Sole – luật sư của gia đình Gucci – trở thành tổng giám đốc điều hành. Từ đó tới nay, Gucci lần lượt được dẫn dắt bởi Tom Ford, Frida Giannini và hiện là Alessandro Michele.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email