Trợ cấp tiền thuê nhà hết hạn, dân kinh doanh lo lắng

Các doanh nghiệp trên khắp đất nước đang bày tỏ lo ngại rằng sự trợ giúp của liên bang về tiền thuê nhà sắp cạn kiệt, chỉ một ngày trước khi tiền thuê nhà đến hạn.

Chương trình Hỗ trợ Thuê nhà Thương mại Khẩn cấp của Canada hết hạn vào nửa đêm ngày 1/10. Một số chủ doanh nghiệp cho rằng chương trình này quá hạn chế và phụ thuộc hoàn toàn vào sự hợp tác của chủ nhà, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Tuy nhiên, dù có phàn nàn về những sai sót trong chương trình hiện tại, nhiều doanh nghiệp cho biết họ vẫn cần được giảm tiền thuê.

Chính phủ Đảng Tự Do vừa thực hiện một chương trình giảm tiền thuê nhà mới, và lãnh đạo nhà chính phủ đã gợi ý rằng sự trợ giúp đang được tiến hành. Pablo Rodriguez, đại diện chính phủ nói “Tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.”

Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp cho biết có rất ít thông tin mới khi chúng tôi sắp hết thời hạn. Phòng Thương mại Canada cảnh báo hàng triệu việc làm đang được thực hiện nếu các công ty cỡ trung và cỡ nhỏ không nhận được sự hỗ trợ khi làn sóng COVID-19 thứ hai xảy ra và nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa với số lượng trường hợp gia tăng.

Họ muốn có một kế hoạch dài hạn để giữ họ nổi qua mùa đông. Lãnh đạo Khối Québécois Yves-François Blanchet nói rằng ông không muốn thấy những người thuộc Đảng Tự Do một lần nữa cố gắng thông qua quốc hội vào một thời hạn chặt chẽ. Ông Blanchet nói “Tất cả 338 người trong số chúng ta đã được bầu vì một số mục đích, và mục đích này là để phân tích và cải tiến luật. Chính phủ này không được phép tự ý làm bất cứ điều gì họ muốn.”

CY

Xem thêm

Nhận báo giá qua email