Trò lừa đảo mới: chỉ tặng chứ không ..bán!!

Quảng Ninh: Theo nguồn tin báo chí trong nước loan báo hôm thứ hai ngày 18 tháng 3, thì hiện nay có một chiêu lừa đảo mới nhắm vào những nạn nhân ở các vùng thôn quê.
Theo tin tức của các cơ quan an ninh thì có một nhóm người từ Thanh Hóa, đã đến các vùng quê ở tỉnh Quảng Ninh, dở trò lừa lọc người bằng cách cho hàng chứ không bán.

Theo báo Dân Trí và theo lời tố cáo của một số người dân tại thôn 3, thôn 5, thôn 6 và thôn 7 ,thuộc xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, vào ngày 18 tháng 3 , có một nhóm người trên chở theo một xe hàng hóa đến một số điểm trong xã tổ chức phát thư mời tham gia chương trình bán hàng.

Sau khi quảng cáo rầm rộ, nhiều sản phầm chủ yếu là đồ gia dụng gồm: bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, đèn học, đèn pin… được nhóm người bày bán. Kèm theo đó là lời mời rất hấp dẫn “chỉ tặng bà con người nghèo chứ không bán”.
Cũng theo người dân, do hàng hóa phong phú, cách chào hàng ấn tượng, hấp dẫn nên nhiều người đã kéo đến xếp hàng để được nhận quà. Lúc này nhóm người trên mới thông báo, ai muốn tham dự chương trình để nhận quà thì phải nộp một khoản tiền cọc từ 2.7 triệu đến 3 triệu đồng. Sau khi nhận tiền cọc, nhóm người này sẽ tổ chức phát quà, sau đó sẽ trả lại phong bì đựng số tiền cọc trên cho người dân đã nộp.
Cho rằng tiền nộp cọc sẽ được trả lại, lại được tặng quà miễn phí, rất đông người dân không ngần ngại nộp tiền. Tuy nhiên thực tế, khi được trả lại tiền, chỉ có một số ít người được nhận lại đủ tiền cọc, còn lại chỉ có các phong bì chứa 100,000 đến 200,000 đồng.
Với phương thức thủ đoạn như trên, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm bán hàng này đã bán được một lượng hàng lớn, đều là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng; thu lợi hàng trăm triệu đồng.
Theo một điều tra viên thuộc Công an thị xã Quảng Yên, phương thức thủ đoạn của nhóm người này khá tinh vi, ban đầu khi thấy người dân mua những vật dụng giá trị thấp như đèn học, đèn pin, chúng tặng luôn không thu tiền. Chỉ khách hàng nào mua sản phẩm giá trị cao các đối tượng mới thu tiền cọc từ 2.7 – 3 triệu đồng.
Cũng theo chính quyền địa phương, đa số những người dân bị sập bẫy nhóm người này đều thuộc diện khó khăn, chủ yếu làm nông nghiệp và chài lưới.

Nhận báo giá qua email