Trộm cướp lộng hành ở Mississauga và Brampton

Mississauga: Cùng với sự mở cửa lại của nền kinh tế tỉnh bang Ontario là nạn trộm cướp hoành hoành dữ dội hơn ở tỉnh bang này mà đặc biệt là ở hai thành phố Mississauga và Brampton.
Hai thành phố Mississauga và Brampton nằm trong vùng Peel, là ngoại ô của thành phố Toronto.
Theo bản tin của sở cảnh sát vùng Peel thì trong vòng 1 tháng, từ ngày 17 tháng 2 cho đến ngày 17 tháng 3 có 35 vụ cướp diễn tra trong khu vực hai thành phố này, hay trung bình 1 ngày có 1 vụ cướp.
Theo sở cảnh sát thì trong số 35 vụ cướp này có 19 vụ cướp có súng, 15 vụ cướp bằng những thứ vũ khí khác và 1 vụ giật bóp.
Vụ cướp lớn nhất trong tháng qua diễn ra ở thành phố Mississauga, khi 3 tên cướp có súng đã cướp 1 tiệm vàng và chúng đã cướp đi số lượng quý kim lên đến nửa triệu dollars.
Sở cảnh sát vùng Peel khuyến cáo cư dân nên cẩn thận khi ra ngoài cũng như khi ở trong nhà, không mở cửa cho những người lạ mặt vào nhà, những kẻ giả danh xin gọi điện thoại hay giả danh là người chào hàng bán dạo.
Ngoài những vụ cướp, số vụ trộm xe hơi cũng gia tăng trong vùng Peel trong những tháng qua.:trên 400 xe hơi đã bị trộm lấy mất trong tháng qua ở vùng Peel.