Trong khi hải quân Trung quốc bành trướng, Hoa Kỳ mua thêm những hỏa tiễn diệt hạm

Hoa Thịnh Đốn: Theo Defense News.com thì trong vòng một thập kỷ qua, hải quân Trung quốc đã bành trướng hết sức mãnh liệt, và hạm đội Trung quốc hiện nay có đến 335 chiến hạm, hai hàng không mẫu hạm và hàng trăm tầu ngầm lớn nhỏ.
Sự bành trướng khủng khiếp này của hải quân Trung quốc, đã khiến giới chức quân sự Hoa Kỳ đã mua hàng loạt những hỏa tiễn diệt chiến hạm dự trù trong vòng 5 năm tới.
Theo ngân sách bộ quốc phòng Mỹ dự trù vào năm 2021, phó đô đốc Randy Crites của hải quân Hoa Kỳ đã nói đến những vũ khí ưu tiên cần có, để đối phó với những đe dọa đến từ Trung quốc: mua thêm 850 hỏa tiễn chống chiến hạm.
Theo những tiên đoán thì hạm đội Trung quốc sẽ gia tăng lên đến 420 chiến hạm vào năm 2035.
Một trong những oại hỏa tiễn mà hải quân Hoa Kỳ có thể sẽ mua là loại hỏa tiễn có tên là Lockheed Martin’s F/A-18 E/F Super Hornet-launched Long-Range Anti-Surface Missile, một loại hỏa tiễn diệt chiến hạm ở tầm xa.
Ngoài ra hải quân Hoa Kỳ cũng sẽ mua thêm những loài hỏa tiễn diệt chiến hạm, the Naval Strike Missile do các công ty Kongsberg/ Raytheon, được trang bị cho những máy bay không người lái.
Cũng như mua thêm những hỏa tiễn địa không SM 6, và số hỏa tiễn dùng để diệt chiến hạm mà hải quân Mỹ dự trù mua thêm trong 5 năm sắp tới lên đến 1,625 hỏa tiễn.
Người ta đã dự trù cho một cuộc hải chiến giữa Trung quốc và Hoa Kỳ trong những năm sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email