Trong một năm, 857 bác sĩ ở Hà Nội xin nghỉ việc

Theo báo chí trong nước, từ năm 2021 đến tháng 4/2022, toàn ngành y tế Hà Nội có 758 người xin nghỉ việc, gần 100 người xin chuyển công tác.

Còn tính từ tháng 1 đến 4/2022, toàn ngành y tế Hà Nội có 226 người nghỉ việc và 17 người xin chuyển công tác.

Lý giải cho việc hàng trăm nhân viên y tế nghỉ việc, theo UBND TP Hà Nội, hiện số lượng nhân viên y tế của Hà Nội còn thiếu. Các nhân viên y tế phải làm việc kiêm nhiệm, thực hiện nhiều nhiệm vụ, phải làm thêm ngoài giờ, không kể ngày, đêm.

Trong khi đó, chế độ đãi ngộ và mức thu nhập cho nhân viên y tế còn hạn chế so với các doanh nghiệp, đơn vị y tế ngoài công lập hoặc cơ sở y tế thuộc các bộ, ngành.

Hệ quả từ những bất cập trên khiến nhiều nhân viên y tế của Hà Nội đã xin nghỉ việc hoặc xin chuyển công tác về những đơn vị có mức thu nhập cao hơn.

Trước vấn đề trên, UBND TP Hà Nội lo ngại, trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại hoặc xuất hiện chủng virus Covid-19 mới có khả năng lây lan, nguy hiểm thì thảm họa xảy ra rất khó lường.

Theo UBND TP Hà Nội, nếu không có chế độ hỗ trợ các y, bác sĩ và nhân viên y tế của TP Hà Nội kịp thời, sẽ không có đủ nhân lực để phòng chống dịch.

Nhận báo giá qua email