Trong một năm, những tin tặc đã ăn trộm tiền điện tử của các nhà đầu tư mà trị giá lên đến 42 triệu Mỹ kim

Hoa Thịnh Đốn: Theo những lời cảnh báo của cơ quan cảnh sát liên bang Hoa Kỳ FBI thì trong năm qua, các tin tặc đã vào mạng internet ăn cắp tiền ảo hay tiền điện tử của những người đầu tư ở Hoa Kỳ, và số tiền mà chúng ăn cắp được lên đến trên 42 triệu Mỹ kim trong 1 năm.
Theo cảnh sát FBI thì có 244 nhà đầu tư tiền điện tử, đã bị mất đi 42.7 triệu Mỹ kim.
Những tin tặc ăn cắp bằng cách nào? Bằng cách đưa lên mạng những mạng internet ” giả” nhưng tương tự những mạng internet dành cho những người mua bán tiền ảo.
Nhiều người tưởng lầm, đã “dowlnload” những ứng dụng này vào máy điện toán, và khi trao đổi tiền điện tử, thì bị những tên tin tặc lấy mất.
Chúng ta cũng biết tiền ảo là thứ tiền không có thật, chỉ trao đổi qua những việc mua bán tiền ảo trên mạng và nếu có bị tin tặc lấy mất thì cũng không có chứng cớ và cũng sẽ không tìm thấy lại những đồng tiền đã bị chúng lấy mất.
Vì thế cơ quan cảnh sát liên bang Hoa Kỳ khuyến cáo những nhà đầu tư nên cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng những mạng internet mà họ sẽ dùng.
Những tin tặc tìm cách đưa cho những nạn nhân những trang mạng “giả” nhưng thoạt nhìn thì người ta tưởng là trang mạng của các công ty tài chánh, các ngân hàng Mỹ thực sự.
Một khi đã vào những trang mạng giả này, thì những tiền đầu tư gồm cả tiền điện tử hay tiền thật của những nhà đầu tư , sẽ không cánh mà bay.
Theo cơ quan FBI thì có trên 46 ngàn người đã bị tin tặc lấy mất trên 1 tỷ Mỹ kim, kể từ tháng giêng năm 2021 cho đến nay.
Hệ thống tiền điện tử không có những cơ quan chính quyền kiểm soát hay phải qua trung gian các ngân hàng, và một khi tiền điện tử được gửi đi thì không có cách gì lấy lại được.

Nhận báo giá qua email