Trong một tháng, Hoa Kỳ có thêm 4 triệu ca mắc COVID-19

Ảnh: David J. Phillip

Nhiều tiểu bang tiếp tục phá vỡ kỷ lục về số ca nhiễm mới virus hàng ngày khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe luôn trong tình trạng quá tải.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, chỉ trong tháng 11, Hoa Kỳ đã thống kê được hơn 4 triệu trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2, chiếm 30% tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ kể từ khi đại dịch bắt đầu.  

Khi kỳ nghỉ Lễ tạ ơn kết thúc, nhiều chuyên gia đang cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới, trước khi một loại vaccine khả thi bắt đầu được cấp phép.

Hơn 205.000 trường hợp nhiễm mới virus đã được ghi nhận trong ngày 28/11. Trung bình, có hơn 100.000 ca nhiễm mỗi ngày trong 26 ngày liên tiếp và số ca nhập viện vẫn ở mức cao kỷ lục – với hơn 89.800 bệnh nhân. Đáng chú ý, New York, Washington, California và nhiều bang khác liên tục thống kê tỷ lệ dương tính COVID-19 tăng vọt.

Tiến sĩ Leana Wen, bác sĩ cấp cứu và là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học George Washington, cho biết mặc dù có nhiều tin tốt lành hơn về vaccine, nhưng mọi người cần phải cẩn trọng và chuẩn bị cho một mùa đông khó khăn phía trước.

“Chúng ta không thể mất cảnh giác. Các loại vaccine sẽ tạo ra sự khác biệt lớn vào mùa xuân và mùa hè năm tới nhưng chúng sẽ không tạo ra sự khác biệt ngay bây giờ” – Leana Wen nói.♦

Xem thêm

Nhận báo giá qua email