Trong vòng 1 năm, nhà tỷ phú Mark Zuckerberg mất trên 100 tỷ Mỹ kim

New York: Bắt đầu từ tháng 2 năm nay 2022, khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu, thị trường chứng khoán thế giới cũng như thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lâm vào vòng suy thoái: chỉ số SP 500 của 500 đại công ty Mỹ sút giảm trên 20 phần trăm.
Một trong những cổ phiếu có giá sút giảm mạnh nhất là cổ phiếu của công ty Meta hay Facebook.
Trong vòng 1 năm, tính đến tháng 10 năm nay 2022, giá cổ phiếu của công ty Meta sút giảm từ mức trên 353 Mỹ kim một cổ phiếu xuống còn 99 Mỹ kim: sút giảm 71 phần trăm!
Những nhà đầu tư bỏ tiền mua cổ phiếu Meta đã thiệt hại nặng nề, và nhất là nhà tỷ phú Zuckerberg.
Theo tin của báo Daily Mail thì trong vòng 1 năm tài sản của nhà tỷ phú Zuckerberg đã đi từ mức 142 tỷ Mỹ kim xuống còn 38 tỷ Mỹ kim: sút giảm 104 tỷ Mỹ kim.
Riêng trong ngày thứ năm 27 tháng 10, giá cổ phiếu của công ty Meta sút giảm mạnh và ông Zuckerberg đã mất 11 tỷ Mỹ kim trong 1 ngày.
Tiền bạc của các nhà tỷ phú đã tính bằng tỷ chứ không phải bằng đồng như những người thường.
Những lý do khiến giá cổ phiếu của công ty Meta sút giảm nặng là số lợi nhuận mà công ty này kiếm được từ việc bán quảng cáo sút giảm, và thêm nữa là công ty này đã lỗ nặng hàng chục tỷ Mỹ kim, khi bỏ tiền thiết lập một thế giới ảo trên mạng: metaverse.
Hệ thống metaverse đã không thu hút người vào tham dự như mong muốn.
Cũng theo báo Daily Mail thì sự suy thoái của thị trường chứng khoán đã làm thiệt hại gần 500 tỷ Mỹ kim cho 20 nhà tỷ phú giầu nhất thế giới trong ngành kỹ nghệ cao kỹ.
Các nhà tỷ phú như Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos.. đã mất đi hàng chục tỷ Mỹ kim.
Người giầu nhất thế giới, ông Elon Musk, mất 20 tỷ Mỹ Kim, nhưng tài sản của ông vẫn ở mức khủng là 212 tỷ Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email