Trong vòng 1 năm nữa, đại dịch covid sẽ chấm dứt?

London, Anh quốc: Trong cuộc họp báo diễn ra ở thành phố London , Anh quốc trong hôm thứ sáu ngày 24 tháng 9, nữ giáo sư kiêm khảo cứu gia Dame Sarah Gilbert đã nói là con vi rút corona sẽ không còn khả năng biến hóa thành những biến thể giết người nữa, và sẽ dần dần trở thành một thứ dịch hàng năm như bệnh cảm..
Nhà khảo cứu Dame Sarah Gilbert, người đã góp công chế tạo ra loại thuốc chủng ngừa Astra Zeneca, nói là một khi con vi rút corona này lưu hành trong không khí, chúng sẽ mất dần sự lây nhiễm giết người, vì cơ thể của con người với sự giúp sức của các loại thuốc chủng, đã có thể ngăn chận được sự lan tràn của con vi rút này.
Giáo sư Gilbert cũng kêu gọi chính quyền các quốc gia trên thế giới nên tài trợ thêm cho việc nghiên cứu tìm những loại thuốc chủng mới để đối phó với những loài vi rút có thể có trong tương lai.

Cũng trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 9, ông Albert Bourla, chủ tịch điều hành của công ty dược phẩm Pfizer, tiên đoán là cuộc sống của mọi người trên thế giới sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 năm sắp đến.
Trong cuộc phỏng vấn của đài ABC, ông chủ tịch công ty Pfizer nói là cuộc sống của mọi người sẽ trở lại bình thường, nhưng người ta sẽ phải chủng ngừa covid hàng năm như chủng ngừa cúm.
Những lời tuyên bố của ông chủ tịch công ty dược phẩm Pfizer, cũng tương tự như những tiên đoán mới đây của ông Stéphane Bancel, chủ tịch điều hành của công ty dược phẩm Moderna: ông Bancel cũng tiên đoán là dịch covid sẽ không còn nguy hiểm nữa trong vòng 1 năm nữa.