Trong vòng 1 tuần, trên 900 ngàn người Mỹ nhiễm covid và có trên 7 ngàn người chết

New York:Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 13 tháng 11, thì trong vòng 1 tuần qua, Hoa Kỳ đã tạo một kỷ lục mới về số người nhiễm và chết vì covid với trên 900 ngàn người nhiễm covid và trên 7 ngàn người chết trong vòng 1 tuần, mà 1 ngày có trên 1 ngàn người chết.
16 tiểu bang Hoa Kỳ có số người nhiễm gia tăng lên đến mức kỷ lục.
Hai tiểu bang Texas và California có số người nhiễm covid trên 1 triệu người.
Trong hôm thứ năm ngày 12 tháng 11 có trên 153 ngàn người Mỹ nhiễm covid và trong 10 ngày liên tiếp, trung bình có trên 100 ngàn người Mỹ bị nhiễm con vi rút quái ác này.
Tính đến ngày thứ sáu 13 tháng 11, có trên 10.5 triệu người Mỹ nhiễm covid và có trên 242 ngàn người chết.
Số người phải nằm bệnh viện vì covid ở Mỹ cũng gia tăng lên đến con số kỷ lục là trên 67 ngàn người và nhiều khu cấp cứu khẩn cấp ở nhiều bệnh viện đã không còn chỗ trống.
Theo những ước tính của các nhà khoa học của trường đại học Washington thì nếu chính quyền Mỹ không có những biện pháp khẩn cấp ngăn chận đại dịch ngay bây giờ thì đến đầu tháng 3 năm tới 2021, số người Mỹ chết vì covid có thể lên đến 587 ngàn người.
Bác sĩ Sanjay Gupta của đài truyền hình CNN đã nói là trận đại dịch covid là một thảm họa nhân đạo khủng khiếp nhất mà ông phải trải qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email