Trong vòng 10 năm có thêm nửa triệu người Canadians bị ung thư

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 1 tháng 12, số người Canadians bị bệnh ung thư đã gia tăng.
Bản công bố của hiệp hội Ung Thư Canada cho thấy là trong vòng 10 năm qua, đã có thêm nửa triệu người bị ung thư, và nâng tổng số người bị bệnh ung thư hiện nay ở Canada lên đến 1.5 triệu người.
Số người Canadians bị ung thư gia tăng vì trong thời gian có đại dịch covid, những cuộc kiểm nghiệm sức khỏe từ các bác sĩ gia đình, khiến cho số người bị ung thư mà không phát hiện được gia tăng.
Ngoài ra với những tiến bộ của y khoa, sự chăm sóc sức khỏe hoàn hảo ở những quốc gia tây phương , giúp cho tuổi thọ con người gia tăng, và khiến số người bị ung thư vì sống quá lâu cũng gia tăng theo.
Theo bác sĩ Janet Dancey, bác sĩ chuyên khoa ung thư của cơ quan The Canadian Cancer Trials Group thì vì con người sống lâu hơn cho nên nguy cơ bị ung thư lại càng gia tăng, cho dù chúng ta biết tìm cách ngăn ngừa những bệnh ung thư.
Ngoài ra cũng theo bản tường trình thì 60 phần trăm số 1.5 triệu người bị ung thư, đã bị phát hiện từ 5 năm cho đến 25 năm trước. Điều này cũng cho thấy là số người bị ung thư, được chữa trị, vẫn còn sống sau một thời gian dài, đã gia tăng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email