Trong vòng 3 ngày có đến 140 vụ sét đánh, gây cháy rừng

Vancouver, British Columbia: Những thiên tai bão tố dường như ngày một nhiều ở Canada, hậu quả của những thay đổi môi trường.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 13 tháng 8, thì trong vòng 3 ngày qua có đến 140 đám cháy mới diễn ra ở các khu rừng trong tỉnh bang British Columbia, nguyên do là vì sét đánh.
Sét đánh xuống rừng vào những cây lớn đã quá khô cằn vì thiếu mưa, đã gây những đám cháy ở Canada gồm cả tỉnh bang British Columbia cũng như ở tỉnh bang Newfoundland.
Theo ghi nhận của cơ quan dịch vụ đời sống hoang dã ở tỉnh bang B.C. thì trong vòng ba ngày từ ngày thứ tư 10 tháng 8 cho đến ngày thứ sáu 12 tháng 8, có đến trên 17 ngàn vụ sét đánh diễn ra ở tỉnh bang này, và gây 140 đám cháy rừng: trên 4 ngàn vụ sét đánh diễn ra trong ngày thứ tư, trên 5 ngàn vụ diễn ra trong ngày thứ năm và trên 8,600 vụ diễn ra trong ngày thứ sáu.
Theo cơ quan dịch vụ đời sống hoang dã ở tỉnh bang B.C. thì sẽ còn thêm hàng ngàn vụ sét đánh , gây ra thêm hàng trăm các đám cháy rừng khác trong những ngày sắp tới?
Cũng theo cơ quan dịch vụ đời sống hoang dã ở tỉnh bang B.C. thì trong vòng 2 ngày qua, có thêm 103 đám cháy rừng, và hiện tổng cộng cón 159 đám cháy rừng đang được những lính cứu hỏa tìm cách dập tắt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email