Trong vòng chưa tới 2 năm, trên 5 triệu người trên thế giới chết vì covid

Hoa Thịnh Đốn: Theo bản thống kê của trường đại học John Hopkins và tính đến ngày thứ hai 1 tháng 11, đã có trên 247 triệu người trên thế giới bị nhiễm covid và trong số này có trên 5 triệu người chết.
Trong vòng chưa tới 2 năm các quốc gia trên thế giới từ những quốc gia nghèo đói cho đến những quốc gia giàu có và có hệ thống y tế tối tân, đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ số tử vong cho đến những thiệt hại tài chánh.
Nhưng số người chết ở các quốc gia giàu mạnh vì covid lại nhiều hơn số người chết ở các quốc gia nghèo khó hơn.
Theo bản thống kê của trường đại học John Hopkins thì dân số của các quốc gia giàu có bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Nga, các quốc gia Âu Châu, Canada.. chỉ là một phần tám dân số toàn thế giới, nhưng tỷ lệ số người chết vì covid ở các quốc gia giàu có này, chiếm trên một nửa số người chết vì covid trên toàn thế giới.
Chỉ riêng Hoa Kỳ không thôi có gần 750 ngàn người chết vì covid.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế thì trong số 5 triệu người chết vì covid cho tới nay, có hàng trăm ngàn người đã chết oan vì họ tin vào những tin đồn thất thiệt, không tin vào những khuyến cáo của các nhà khoa học, không chịu chủng ngừa covid…
Những xứ nghèo đói không có thuốc chủng ngừa co vid cho dân đã đành, nhưng nhiều quốc gia có dư thừa thuốc chủng như Hoa Kỳ và Nga, thì cư dân ở các xứ này lại không buồn đi chủng ngừa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email