Trong vòng hai năm qua, mỗi năm có trên 2 ngàn người chết vì dùng ma túy ở tỉnh bang British Columbia

Vancouver: Trong ngày thứ tư 1 tháng 2, chính quyền thành phố Vancouver hủy bỏ việc buộc tội những ai chích choác, hút sách và giữ trong người một lượng nhỏ ma túy.
Quyết định này đã khiến nhiều người lo ngại là thành phố Vancouver sẽ trở nên một thủ đô cho những kẻ không nhà, hút sách và số tử vong vì dùng ma túy quá liền lượng có thể còn gia tăng cao hơn nữa?
Theo bản tường trình của cơ quan đặc trách về việc giải phẩu tử thi ở tỉnh bang British Columbia, the B.C. Coroners Service, phổ biến trong hôm thứ ba ngày 31 tháng giêng, thì trong năm 2022, có 2,272 người chết ở tỉnh bang B.C., vì sử dụng ma túy quá liều lượng. Trong tháng 11 năm 2022, có 181 người chết vì dùng ma túy quá liều ở tỉnh bang B.C., trong khi có đến 210 người chết trong tháng 12 sau đó.
Như thế trong 2 năm liên tiếp vừa qua, số người chết vì dùng ma túy quá liều đã vượt qua con số 2 ngàn người một năm.
Cũng theo bản tường trình, thì 80 phần trăm số người chết vì dùng ma túy quá liều lượng ở tỉnh bang B.C., là vì họ sử dụng ma túy có lẫn fentanyl.
Chất thuốc giảm đau fentanyl đã được các băng đảng pha chế thêm vào những loại ma túy khác như bạch phiến.. để có thêm lợi nhuận.
Trong khi fentanyllà loại ma túy cực mạnh và những người sử dụng đã không tiên đoán được độ mạnh đến giết người của chất ma túy này.
Phần lớn những người chết vì dùng ma túy quá liều ở tỉnh bang B.C. trong hai năm qua là những người đàn ông, và tuổi trung bình của những người này là 44 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email