Trùm ma túy Mexico bị bắt

Trùm ma túy Rafael Caro Quintero đã bị các lực lượng chính phủ kết hợp với thủy quân lục chiến Mexico bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quê nhà.

Các lực lượng phòng chống ma túy, dưới sự yểm trợ của thủy quân lục chiến Mexico, đã bắt giữ Rafael Caro Quintero, 69 tuổi, người đứng đầu của băng đảng ma túy Guadalajara.

Quintero cũng là kẻ đứng đầu trong danh sách 10 tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Trước đó, FBI đã trao giải thưởng 20 triệu Mỹ kim cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ Quintero.

Trùm ma túy người Mexico đã bị bắt tại thị trấn San Simon thuộc bang Sinaloa, quê nhà của tổ chức tội phạm Guadalajara. Quintero bị chó nghiệp vụ tìm thấy khi đang trốn trong một bụi cây.

Tuy nhiên, vụ bắt giữ Quintero đã để lại một hậu quả đau lòng khi một chiếc trực thăng vận tải Black Hawk của Hải quân Mexico gặp nạn trong quá trình vận chuyển lính đặc nhiệm đến bang Sinaloa. 14 binh sĩ thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến Mexico đã thiệt mạng và một người khác bị thương nặng sau vụ tai nạn.

Giới chức Mexico đã ‘bày tỏ sự thương tiếc những quân nhân đã phục vụ và cống hiến cho quốc gia nhưng không may qua đời sau vụ tai nạn’. Một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ rơi máy bay cũng sẽ được Hải quân Mexico thực hiện.

Về phần trùm ma túy Quintero, sau khi bị bắt giữ, hắn đã bị đưa đến giam giữ một nhà tù có an ninh gắt gao bậc nhất Mexico. Giới chức Mexico cũng đang cân nhắc có thể dẫn độ Quintero về Mỹ để xét xử.

Nhận báo giá qua email