Trump bị Facebook và Twitter cấm cửa

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ tư ngày 6 tháng giêng, thế giới kinh hoàng khi thấy những bạo động, vô luật pháp xảy ra tại tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ, mà những kẻ chủ động là những người ủng hộ ông Trump, đã được ông này khuyến khích, qua các mạng xã hội, đến biểu tình trước tòa nhà quốc hội, làm áp lực để tìm cách lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống.
Các mạng xã hội như Facebook và Twitter loan báo là họ tạm thời đóng cửa trương mục của ông Trump vì những loan truyền thất thiệt cũng như những tin ca tụng bạo hành diễn ra trong ngày thứ tư 6 tháng giêng tại tòa nhà quốc hội.
Phát ngôn viên của công ty Twitter cho biết là trương mục của ông Trump sẽ tạm thời bị đóng 12 tiếng đồng hồ và có thể sẽ bị đóng vĩnh viễn?
Twitter và Facebook đã kiểm điểm những dữ kiện cũng như hình ảnh mà ông Trump đã tung ra trên mạng, và một số lớn những tin tức này là những “fake news”
You Tube cũng kiểm duyệt và không cho ông Trump tung ra cái video mới nhất mà ông ta yêu cầu những người biểu tình đang đập phá trong tìa nhà quốc hội phải về nhà, nhưng cùng một lúc ông Trump đã lên tiếng ca ngợi những người gây những bạo hành này .

Xem thêm

Nhận báo giá qua email