Trump bị tố từng ngoại tình với người mẫu Playboy

Người mẫu Karen McDougal kể rằng cô qua lại với Trump khoảng 12 năm trước, khi ông đã kết hôn với bà Melania.
Báo Mỹ New Yorker nói rằng Trump gặp Karen McDougal tại một bữa tiệc của tạp chí Playboy tại Los Angeles, trong một buổi ghi hình chương trình truyền hình thực tế Apprentice vào tháng 6/2006. New Yorker thu được 8 trang tài liệu viết tay của McDougal kể về vụ này và cô cũng đã xác nhận.
McDougal viết rằng sau bữa tiệc, cô thường xuyên liên lạc với ông Trump qua điện thoại và hai người đã qua đêm tại khách sạn Beverly Hills. Vào thời điểm đó, vợ ông Trump là bà Melania đã hạ sinh con trai được vài tháng. “Cuộc tình” của Trump với McDougal kéo dài 9 tháng cho đến tháng 4/2007.
Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ các cáo buộc. Khi được hỏi về McDougal, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói đây là “câu chuyện giả dối và cũ rích. Tổng thống nói rằng ông chưa bao giờ có quan hệ tình cảm với McDougal”.
Nghi vấn bê bối tình ái của ông Trump chưa dừng ở đó. Luật sư riêng của Tổng thống Trump mới vừa thừa nhận mình đã móc 130.000 Mỹ kim tiền túi mua sự im lặng của một nữ diễn viên phim khiêu dâm được cho là có quan hệ với ông Trump trước khi ông đắc cử.
CNN trích một tuyên bố của ông Michael Cohen – luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump – cho biết: “Trong một giao dịch cá nhân vào năm 2016, tôi đã sử dụng các quỹ riêng của mình để thanh toán 130.000 Mỹ kim cho bà Stephanie Clifford”.
Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, báo The Wall Street Journal đưa tin chỉ vài tuần trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11-2016, ông Michael Cohen đã thành lập một công ty để thanh toán tiền cho bà Clifford.
Việc thanh toán được thực hiện sau khi có thông tin về sự việc xảy ra từ tháng 7-2006 giữa ông Trump và bà Clifford – được biết đến với biệt danh bốc lửa là Stormy Daniels – được cho là để bà không công bố chuyện đó.
Sau khi tin tức về vụ “dàn xếp” này xuất hiện, luật sư Cohen tuyên bố ông Trump “kịch liệt phủ nhận” chuyện gặp gỡ giữa ông và bà Clifford.
Cũng trong tháng 1, Common Cause – tổ chức hoạt động để tạo ra chính phủ có trách nhiệm – đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Bầu cử Liên bang và Bộ Tư pháp Mỹ, cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Trump đã có vi phạm về tài chính liên quan đến khoản tiền trả cho bà Clifford.
Tuy nhiên, trong tuyên bố, luật sư Michael Cohen phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời khẳng định giao dịch đó là “hợp pháp” và “không phải là khoản đóng góp hay chi trả cho chiến dịch bởi bất cứ ai”. Ông cũng tiết lộ mình đã có phản hồi với Ủy ban Bầu cử Liên bang nhưng sẽ không công bố nội dung cho đến khi cơ quan này giải quyết xong sự việc.
Khi CNN phỏng vấn nguyên nhân ông lại đưa ra tuyên bố trong thời điểm này, ông Michael Cohen trả lời mình sẽ luôn bảo vệ ông Trump.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email