Trump đùa Trudeau sau khi bị cắt cảnh trong phim ‘Home Alone 2’

Trump nói đùa rằng bất đồng với Thủ tướng Trudeau là nguyên nhân đài CBC cắt cảnh của ông trong phim “Home Alone 2: Lost in New York”.
CBC xác nhận hôm thứ Năm họ đã xóa một cảnh có Donald Trump khỏi phim “Home Alone 2: Lost in New York”, nhưng đài truyền hình này nói rằng việc cắt xén xảy ra trước khi ông trở thành tổng thống và không có động cơ chính trị.
Trên Twitter hôm 26/12, đề cập thông tin đài CBC cắt cảnh của ông trong phim “Home Alone 2”, Tổng thống Donald Trump viết: “Tôi đoán Justin Trudeau không thích thú gì lắm khi tôi bắt ông ấy phải trả thêm tiền cho NATO hoặc vấn đề thương mại”. Ba phút sau, ông viết thêm: “Cuốn phim sẽ không bao giờ như vậy nữa. Tôi đùa thôi!”.
Đài CBC của Canada đã bỏ cảnh Trump chỉ đường cho cậu bé Kevin do diễn viên Macaulay Culkin thủ vai khi phát sóng phim “Home Alone 2” vào dịp Giáng sinh vừa qua. Đại diện của CBC cho biết việc này không mang động cơ chính trị và họ chỉ muốn cắt bớt thời lượng phim để có thêm thời gian phát quảng cáo.
Phát ngôn nhân của CBC, Chuck Thompson hôm 26/12 xác nhận rằng cảnh của khách mời Trump và những người khác đã bị cắt khỏi cuốn phim 5 năm trước để phù hợp với thời lượng.
Thompson nói: “Như thường lệ với các phim truyện được chuyển thể sang truyền hình, ‘Home Alone 2’ đã được chỉnh sửa cho phù hợp thời lượng. Cảnh quay với Donald Trump là một trong một số cảnh bị cắt khỏi phim vì đó không phải là những cảnh ‘không thể thiếu’ trong cốt truyện. Những chỉnh sửa này được thực hiện vào năm 2014, khi chúng tôi lần đầu tiên mua cuốn phim và trước khi ông Trump đắc cử tổng thống”.
Thompson cho biết tổng cộng 8 phút đã được cắt bớt khỏi phim. Ông nói còn quá sớm để quyết định liệu CBC có phát lại phim này một lần nữa vào mùa lễ tới hay không, và liệu cảnh của Trump có được thêm lại hay không nếu có.
Trong phim, Kevin McCallister, do Culkin thủ vai, bị gia đình bỏ quên và đang xoay sở trong khách sạn mạ vàng nơi cậu ở vào dịp Giáng sinh.
Kevin chận một người đàn ông mặc áo khoác đen dài và đeo cà vạt đỏ (Donald Trump) để hỏi lối đến sảnh. Trump nói: “Đi xuống và sang trái”.
Ông trùm bất động sản đã mua Khách sạn Plaza ở New York vào đầu những năm 1990.
Ngoài “Home Alone 2: Lost in New York “, ông Trump còn từng xuất hiện trong khoảng 20 cuốn phim khác, như “Zoolander”, “Little Rascal” hay “Two Weeks Notice”.

Thế Lai
(Theo CBC,
The Telegraph)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email