Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm

Cựu tổng thống Donald Trump nói: “Chúng tôi sẽ làm gì đó, nhưng chưa phải bây giờ” khi được phóng viên hỏi về kế hoạch sắp tới, lúc ông đang dùng bữa tối tại Câu lạc bộ golf quốc tế Trump ở Palm Beach, tiểu bang Florida, hôm 22/1.

Câu trả lời ngắn gọn này là phát biểu đầu tiên của Trump với báo chí sau khi ông rời Tòa Bạch Ốc bay về Florida hôm 20/1. Cựu tổng thống Mỹ không nói thêm điều gì, trước khi một phụ tá của ông lịch sự mời phóng viên rời đi.

Chỉ vài phút trước đó, Thượng viện Mỹ thông báo thời gian xét xử luận tội Trump được ấn định vào tháng 2, với điều khoản cáo buộc cựu tổng thống kích động cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1, đe dọa hy vọng tái tranh cử của Trump.

Sau khi bỏ qua lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden để trở về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Trump trải qua hai ngày liên tiếp tới sân golf. Các tài khoản mạng xã hội của ông đều đã bị khóa, khiến cựu tổng thống không đưa ra phát biểu nào với người ủng hộ.

Một phụ tá của Trump nói: “Ông ấy cần nghỉ ngơi. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi đều hy vọng ông ấy sẽ dành cả tháng để chơi golf, nhưng ông ấy không phải tuýp người thích nghỉ ngơi”.

Trump từng tuyên bố cân nhắc tái tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2024, đồng thời xem xét thành lập một đảng mới lấy tên «đảng Yêu nước». Ông đã đưa một nhóm nhỏ nhân viên đi cùng tới Florida.

Carl Domino, một thành viên câu lạc bộ golf từ khi nó mở cửa năm 1999, cho biết ông tin rằng những tuần cuối cùng làm tổng thống của Trump sẽ được đánh giá lại sau vài tháng nữa. Nhưng ông không rõ cựu tổng thống sẽ làm gì tiếp theo.

Đa số người dân địa phương mong ông trải qua một cuộc sống yên tĩnh. Sự xuất hiện của Trump đã gây chia rẽ trong cộng đồng dân cư Palm Beach, khi một số người muốn ông đối mặt với hàng loạt vụ kiện tụng, trong khi số còn lại hy vọng ông có thể hòa mình vào cuộc sống nhẹ nhàng, dưới bầu trời đầy nắng và sân golf ở Florida. u

Xem thêm

Nhận báo giá qua email