Trứng Bọc Thịt Chiên Xù

Trứng bọc thịt chiên xù sẽ là một món ăn mới mẻ bắt mắt còn rất ngon sẽ thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Với lớp vỏ giòn rụm bọc một lớp thịt dai ngon được tẩm ướp đậm đà với tương ớt cay ngọt đậm vị, cuối cùng đến lớp nhân thơm bùi vị trứng gà, khi thưởng thức sẽ có hương vị mới lạ thú vị khó thể nào cưỡng lại. Đặc biệt món ăn sẽ ngon hơn bao giờ hết khi chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau thơm

Nguyên liệu:

7 quả trứng gà

200 gram thịt heo xay

200 gram thịt bò bằm

½ muỗng cà phê tiêu xay

½ muỗng cà phê muối

30 gram hành tây 

1 muỗng canh nước tương

100 gram bột chiên 

130 gram bột chiên xù 

1 muỗng cà phê hạt nêm

Vài nhánh ngò rí

2 muỗng canh tương ớt

Cách làm:

Trứng gà luộc chín 6 quả, bóc sạch vỏ. Đập 1 quả trứng còn lại vào tô cùng với ½  muỗng cà phê muối và ½  muỗng cà phê tiêu, đánh tan đều. Cho 200 gram thịt heo bằm và 200 gram thịt bò bằm, thêm 1 muỗng canh nước tương, 1muỗng canh tương ớt, 30 gram bột chiên xù, 30 gram hành tây bằm, dùng tay nhồi đều.

Chia phần thịt đã nhồi làm 6 phần đều nhau. Ấn dẹp đặt trứng gà luộc lên bọc kín các quả trứng lại. Lần lượt lăn các viên thịt bọc trứng qua 100 gram bột chiên giòn đã pha với 300ml nước, rồi lăn qua bột chiên xù, phủ cho đều. Nếu trứng chưa đều bột có thể lăn tiếp một lớp bột chiên giòn rồi áo thêm một lớp bột chiên xù.

Đun sôi dầu ăn trong nồi, thả từng viên thịt bọc trứng vào chiên ngập dầu cho chín xù, đảo vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Thả vào chiên khi dầu vừa nóng tới để lửa vừa phải để lớp vỏ không vàng quá nhanh mà phần thịt chưa kịp chín.

Đem trứng bày ra dĩa trang trí thêm các loại rau ăn kèm, có thể cắt đôi viên thịt ra cho thêm phần bắt mắt. Thưởng thức món ăn khi vừa ráo dầu lớp vỏ rất giòn, phần thịt vừa chín tới mọng nước không bị khô. Trứng Bọc Thịt Chiên Xù chấm cùng với tương ớt cay cay đậm vị sẽ mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt, bữa cơm gia đình cũng thêm phần đầm ấm hơn bao giờ hết

Tin tức khác...