Trứng Chiên Nhúng Sốt Hoàng Kim

Trứng chiên, món ăn vặt nhưng nhúng với sốt hoàng kim thì bạn đã thử chưa? Sốt hoàng kim có vị béo ngậy từ trứng muối và phô mai được làm thành sốt có mùi thơm nồng, hấp dẫn, trứng cút chiên được nhúng vào sốt thấm đượm vị, ăn 1 lần là nghiện ngay. Hãy thử làm ngay món ăn vặt này, sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Nguyên liệu:

30 trứng cút

10 lòng đỏ trứng muối

3 miếng phô mai con bò cười 

1 trứng gà

150 ml nước cốt dừa

100 ml nước lọc 100ml

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê muối

10 gram bơ

1 muỗng canh tỏi bằm

Cách làm:

Bắc nồi nước sôi,cho từ từ 30 quả trứng cút , thêm vào 1 muỗng cà phê muối cho dễ bóc vỏ, sau đó xiên vào que và chiên vàng đều trứng.

Cho vào máy xay 10 lòng đỏ trứng muối đã nướng chín, 150ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh tỏi bằm, xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

Bắc chảo cho nóng, cho tiếp 10 gram bơ vào đun chảy, đổ hỗn hợp được xay mịn vào, cho tiếp vào 3 viên phô mai đã được tán nhuyễn, nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi.Tiếp theo, đổ hỗn hợp qua rây luợc cho mịn, rồi cho phần sốt vào chiếc lọ cao cao để dễ nhúng trứng.

Khi ăn, lấy trứng cút chiên nhúng vào phần sốt hoàng kim và thưởng thức, có thể ăn kèm với rau răm và dưa leo để làm tăng thêm hương vị của món ăn. Chúc bạn thành công.

Tin tức khác...