Trưng dụng 2 khách sạn để đón người vô gia cư

Hai khách sạn ở trung tâm thành phố Montréal đã được trưng dụng để làm nơi tạm trú cho những người vô gia cư. Đây là một phần của tình trạng khẩn cấp địa phương mà Thị trưởng Valérie Plante ban hành vào tuần trước.
Một tòa nhà sẽ cung cấp 111 chỗ cho những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19, nhưng không cần chăm sóc tại bệnh viện, cũng như những người đang chờ kết quả xét nghiệm và những người cần cách ly.
Địa điểm này bắt đầu hoạt động trong tuần này, dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Dịch vụ Xã hội và Y tế (CIUSSS) khu trung nam Montréal và tổ chức Old Brewery Mission.
Cơ sở thứ hai nằm gần khu Milton-Parc, được điều hành bởi Projets Autochtones du Québec (PAQ), sẽ cung cấp 50 chỗ ở khẩn cấp bắt đầu từ đầu tháng Hai cho người bản địa đang trong tình trạng vô gia cư.
Địa chỉ của hai khách sạn không được tiết lộ trong bản tin báo chí do văn phòng thị trưởng và ủy ban điều hành công bố.
Tình trạng khẩn cấp cho phép Thành phố Montréal can thiệp vào các tình huống cấp bách, sử dụng nhân viên và nguồn lực vật chất mà không cần phải gọi thầu. Nó được tuyên bố lần đầu tiên vào ngày 27/3/2020 và dỡ bỏ vào ngày 23/8 vừa qua. Montréal một lần nữa được đặt trong tình trạng khẩn cấp vào ngày 21/12.
Trong diễn biến khác tại Laval, một người đàn ông 88 tuổi đã qua đời sau khi được tìm thấy nằm bất tỉnh trên tuyết bên ngoài một khu nhà người cao niên ‘Les Jardins de Renoir’ ở Laval.
Ông nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, nhưng đã qua đời. Vẫn chưa rõ tại sao ông chết, cũng chưa rõ vì lý do gì mà ông ấy đi ra ngoài.
Trang web Cogir Residence, công ty mẹ của Les Jardins de Renoir nói rằng khu nhà cao niên này cung cấp “dịch vụ an ninh 24 giờ”, bao gồm cả camera giám sát. Cuộc điều tra đang được xúc tiến.
Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email