Trứng Hấp Tom-Yum

Trứng là một nguyên liệu rất quen thuộc trong mỗi gia đình, hãy thử vào bếp với món trứng hấp Tom-Yum dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là fan của các món ăn Thái thì không thể bỏ qua món ăn này. Trứng hấp thơm mịn hòa cùng sốt cay nồng sẽ là một món ăn tuyệt vời đáng để thử.

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

50 gram tôm lột vỏ

50 gram Mực tươi

20 gram nấm trắng linh chi

30 gram cà rốt

50 gram sả

20 gram tỏi

3 lá chanh tươi

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường cát vàng

2 muỗng canh sa tế

2 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh sữa đặc có đường

250 ml nước lọc

1 muỗng canh ớt

Cách làm:

Cho 100ml nước lên chảo nóng cùng 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh sữa đặc, đun đến khi hỗn hợp sôi rồi cho 1 muỗng canh ớt vào khuấy đều.

Cho 50 gram sả, 20 gram tỏi vào 150ml nước nấu sôi sau đó cho qua rây lọc lấy phần nước.

Đập vào tô 3 quả trứng (chừa lại 1 lòng đỏ để riêng), nêm gia vị với 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, sau đó cho phần nước sả đã lọc vào trộn đều.

Cho 30 gram cà rốt xắt hạt lựu cắt nhỏ vào trứng rồi đem hấp trong khoảng 10 phút. Mở nắp và quét một lớp long đỏ trứng gà cho bề mặt có được màu vàng, sau đó cho nấm, tôm và mực đã chần sơ qua nước sôi lên mặt trứng, hấp thêm 10 phút nữa là được.

Rắc ít lá chanh xắt nhuyễn, hành tây cắt sợi lên mặt trứng và rưới sốt Tom-Yum lên trên cùng là có thể thưởng thức một món ăn rất hấp dẫn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email