Trung Quốc bán đấu giá chó ‘thi rớt’ đại học cảnh sát

Trường Đại học Cảnh sát ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) sẽ bán đấu giá 54 con chó không đủ tiêu chuẩn trở thành chó nghiệp vụ.

Theo báo South China Morning Post, 54 con chó chủ yếu là chó Shepherd của Đức (German Shepherd) và chó Malinois của Bỉ (Belgian Malinois).

Chó Shepherd Đức là một trong những giống chó được dùng nhiều nhất trong huấn luyện cảnh khuyển vì chúng bình tĩnh, thông minh, trung thành và có sức mạnh thể chất cao.

Tuy nhiên, 54 con chó sắp ra đấu giá được cho là “nhát gan, kích thước nhỏ và tay chân yếu, khả năng truy tìm yếu và không vâng lời”, qua đó không đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo tại Đại học Cảnh sát điều tra hình sự tỉnh Liêu Ninh.

Một số con thì khá “rụt rè và không chịu cắn”, đồng nghĩa với việc chúng sẽ không tấn công mục tiêu theo hiệu lệnh của người huấn luyện.

Đại học Cảnh sát soạn sẵn một danh sách các hướng dẫn chăm sóc những con chó này và đăng tải trên trang web.

Trường yêu cầu người tham gia đấu giá “tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương về việc nuôi chó”, bao gồm nuôi chó “một cách văn minh”, không bán lại và chăm sóc nó “đến khi chết tự nhiên”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email