Trung quốc chuẩn bị tiến chiếm Đài Loan?

Đài Bắc: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 7 tháng 9, thì hàng loạt những chiến đấu cơ, gồm cả những chiếc phi cơ có thể chở bom nguyên tử, đã xâm nhập vào không phận của Đài Loan trong những ngày qua.
Riêng trong hôm chúa nhật ngày 5 tháng 9, có đến 19 phi cơ đủ loại của không quân Trung quốc xâm nhập vào không phận Đài Loan, khiến không lực của xứ này, đã bận rộn phải gửi chiến đấu cơ lên nghênh cản và buộc những phi cơ xâm nhập phải bay ra ngoài khu vực.
Theo bộ quốc phòng Đài Loan thì trong số 19 phi cơ Trung quốc xâm nhập vào không phận Đài Loan, có 10 chiến đấu cơ J-16, 4 chiến đấu cơ SU 30 và 4 chiếc oanh tạc cơ H-6, là loại phi cơ có thể chứa được bom nguyên tử và một báy bay săn tầu ngầm.
Bộ quốc phòng Đài Loan cho biết là hệ thống phòng thủ của xứ này đã được báo động khi phi cơ Trung quốc xâm nhập không phận với các chiến đấu cơ được gửi lên, buộc máy bay Trung quốc phải rời không phận và hệ thống hỏa tiễn phòng không cũng được chuẩn bị.
Nhiều dư luận cho rằng, sau khi tổng thống Biden cho rút quân Mỹ ra khỏi xứ Afghanistan một cách vội vàng, các giới chức của chính quyền Trung quốc cho là một khi Trung quốc có tấn công chiếm Đài Loan, thì có thể sẽ không có phản ứng quân sự nào từ Mỹ ngăn cản cuộc tấn công này?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email