Trung Quốc đóng cửa các trung tâm giải trí do virus corona

Khoảng 70.000 rạp chiếu phim ở Trung Quốc bị đóng cửa do chính phủ e ngại sự lây nhiễm của chủng virus mới thuộc họ corona (nCoV).
Theo Hollywood Reporter, đây là quyết định mới ở nước này sau khi hủy chiếu loạt phim Tết. Các chuỗi rạp hàng đầu ở Trung Quốc như Wanda, CGV, Bona, Lumiere Pavilions, Jinyi, Dadi đều thông báo ngưng hoạt động. Những hệ thống bán vé online như Maoyan, Tao Piaopiao cũng loan báo hoàn tiền cho những người đã đặt mua, dự trù mất một tuần để thực hiện.
Theo Variety, ngành điện ảnh Trung Quốc chịu ảnh hưởng lớn do đóng cửa vào Tết Nguyên đán – thời điểm sôi động nhất năm. Doanh thu dịp này được cho là có thể hơn một tỉ Mỹ kim. Trước khi rạp đóng cửa, doanh số vé đặt trước mùa Tết ở Trung Quốc lên đến 67,5 triệu Mỹ kim.
Trước đó, các đoàn phim ở Trung Quốc đã hủy chiếu phim dịp Tết Nguyên Đán vì lo ngại dịch viêm phổi đang bùng phát tại nhiều thành phố ở Trung Quốc.
Các đoàn phim đang phối hợp với các bên liên quan hoàn trả tiền vé cho khán giả.
Trước khi xảy ra dịch viêm phổi, giới chuyên môn nhận định các tác phẩm năm nay có tính cạnh tranh cao và dự đoán doanh thu phòng vé dịp Tết cao hơn cùng kỳ năm ngoái (865 triệu Mỹ kim).
Không chỉ các hoạt động trong lãnh vực điện ảnh đóng cửa, một số show ca nhạc dự trù tổ chức ở Vũ Hán nửa đầu năm nay cũng bị hủy, trong đó có liveshow của Thái Y Lâm. Công ty quản lý của Lưu Đức Hoa cũng đang thảo luận với các đối tác việc hủy show vào tháng 4.
Công viên giải trí Disneyland  ở Thượng Hải và Hong Kong đóng cửa từ ngày mùng Một Tết. Công viên này thu hút hơn 100.000 người mỗi ngày trong dịp Tết năm ngoái.
Bắc Kinh cũng hủy hai hội chợ đền Tết Nguyên đán, đóng cửa Tử Cấm Thành, điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Bắc Kinh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email