Trung Quốc tuyên án tử hình công dân Mỹ

Thông tấn xã Reuters dẫn bản tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV, cho biết Tòa án Nhân dân Trung cấp ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tuần qua vừa tuyên án tử hình công dân Mỹ Shadeed Abdulmateen vì tội giết người.

Trong cáo trạng, bị cáo Abdulmateen vốn là giảng viên của Đại học Công nghệ Ninh Ba. Năm 2019, Abdulmateen có quen biết và bắt đầu mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ Trung Quốc mang họ Chen.

Mối quan hệ của Abdulmateen và Chen đổ vỡ vào tháng 5/2021. Tuy vậy, sau khi chia tay, cả 2 vẫn thường xuyên xảy ra cãi vã. Bị cáo sau đó đã hẹn bạn gái cũ đến một bến xe buýt tại thành phố Ninh Ba và giết hại nạn nhân bằng dao vào ngày 14/6/2021.

Theo thẩm phán chủ tọa phiên tòa, bị cáo Abdulmateen đã “giết người để trả thù và cố tình tấn công Chen nhiều lần dẫn đến cái chết của nạn nhân”.

Thẩm phán nói thêm: “Việc gây án của bị cáo bị thúc đẩy bởi những động cơ thấp hèn và được thực hiện bằng thủ đoạn tàn bạo. Dựa vào hoàn cảnh phạm tội và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, bị cáo cần phải bị trừng trị nghiêm theo pháp luật”. 

Nhận báo giá qua email