Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cả một thành phố

Kể từ hôm 12/10/2020, toàn bộ 9 triệu dân của thành phố Thanh Đảo sẽ được xét nghiệm PCR. Chiến dịch xét nghiệm này được tiến hành sau khi có 3 ca nhiễm không triệu chứng được phát hiện cuối tuần qua.

Dân Trung Quốc đã quá quen với hình ảnh những căn lều, những chiếc bàn, và những băng keo để khoanh vùng nơi xếp hàng. Cứ mỗi lần phát giác một ổ dịch mới tại Trung Quốc, cơ quan y tế tại nước này lại tiến hành xét nghiệm hàng loạt.

Từ tối Chủ nhật, từ khắp tỉnh Sơn Đông, nhân lực và thiết bị tăng viện được gởi đến để tham gia chiến dịch xét nghiệm kéo dài 3 ngày. Từ sáng sớm, thành phố đã tràn ngập những nhân viên mặc đồ bảo hộ màu trắng.

Các ca nhiễm đầu tiên đã được phát giác khi bệnh nhân được khám trước khi nhập viện vì những căn bệnh khác tại một bệnh viện chuyên về phổi ở thành phố Thanh Đảo. Đây là nơi điều trị những hành khách dương tính đến từ nước ngoài.

Trong số các ca nhiễm mới mà cơ quan y tế thông báo sáng 12/10, có một tài xế taxi. Phân nửa số ca nhiễm này là không có triệu chứng và tất cả đều có liên quan đến cùng một ổ dịch ở bệnh viện. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email