Trung tâm dưỡng lão Maimonides chuyển bệnh nhân Covid đến bệnh viện

Trung tâm chăm sóc người già Maimonides ở Côte-St-Luc đang chuyển hàng chục bệnh nhân bị Covid-19 đến các bệnh viện địa phương trong nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát dịch đã khiến 10 người thiệt mạng cho đến nay.

Cơ sở này đã quyết định chuyển 30 bệnh nhân Covid-19 ra khỏi cơ sở, với những trường hợp nặng hơn sẽ đến Bệnh viện Đa khoa Do Thái và những trường hợp ít nghiêm trọng hơn đến Hôtel-Dieu de Montréal.

Cơ quan y tế khu vực đặc trách Maimonides cho biết trong một tuyên bố rằng tình trạng đông đúc tại khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 – gọi là ‘vùng nóng’ – đã góp phần làm lây lan dịch bệnh bên trong cơ sở.

CIUSSS khu vực Centre-Ouest-de-l’Île-de-Montréal viết trong một lá thư gửi các gia đình cư dân trong nhà dưỡng lão: “Chúng tôi đã quyết định rằng cách tốt nhất để phá vỡ chu kỳ lây nhiễm là tạm thời đóng cửa vùng nóng của cơ sở. Chúng tôi hy vọng rằng quyết định này sẽ cho phép chúng tôi ngăn chặn sự bùng phát nhanh hơn vì nó sẽ giảm cơ hội tiếp xúc với virus. Chiến lược này đã được sử dụng thành công ở các quốc gia khác”.

Bức thư cũng nêu rõ rằng các y tá và nhân viên từ cơ sở sẽ đi cùng những người bị nhiễm bệnh đến bệnh viện.

Quyết định chuyển bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện đã được các gia đình các cư dân trong  Maimonides hoan nghênh. Nhưng một số người cũng lo lắng rằng các nhân viên còn lại sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát các đợt bùng phát tiếp theo.

Joyce Shanks, con của một cư dân tại Maimonides, cho biết: “Chúng tôi cần thêm sự giúp đỡ. Và bây giờ, với việc nhiều nhân viên rời đi, chúng ta sẽ gặp một tình trạng thiếu nhân sự thậm chí còn lớn hơn”.

Theo số liệu mới nhất do chính phủ Québec cung cấp, kể từ khi bắt đầu làn sóng Covid-19 thứ hai, đã có 10 người chết vì căn bệnh này tại Maimonides. 30 cư dân có Covid-19 chiếm 12% dân số của cơ sở dưỡng lão này.

LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email