Trước khi rút lui, quân Nga đã bắn chết hàng trăm người dân Ukraine ở Bucha và Irpin:

Kyiv: Theo những tin tức loan báo trong ngày chúa nhật 3 tháng 4, thì quân lực Ukraine đã chiếm lại toàn bộ các thành phố xung quanh thủ đô Kyiv, sau khi quân Nga rút đi.
Khi các binh sĩ Ukraine chiếm lại những thành phố xung quanh thì cảnh hoang tàn và chết chóc đã diễn ra tại những vùng mà quân Nga vừa rút khỏi.
Người ta thấy hàng đoàn những xe tăng, xe cơ giới của quân Nga bị phá hủy nằm ngổn ngang trên đường. Có những xác thường dân chết nằm trên đường không được chôn cất.
Quân Nga rút đi cũng gài những quả mìn chống chiến xa trên đường cũng như gài mìn vào những xác chết của nhiều thường dân.
Theo các giới chức của chính quyền Ukraine thì có ít nhất 410 thường dân đã bị quân Nga giết gồm cả những trẻ em. Các nạn nhân bị bắn vào đầu và tay bị trói.
Thủ tướng Boris Johnson của nước Anh đã lên án hành động giết ngưới hèn hạ của quân Nga ở hai thành phố Bucha và Irpin, trong khi tổng thống Zelensky của Ukraine đã tố cáo quân Nga đã tìm cách diệt chủng người Ukraine.
Thủ tướng Johnson cũng như các giới chức trong khối NATO kêu gọi thế giới tố cáo và buộc nước Nga đã vi phạm tội ác chiến tranh.

Quân Nga rút khỏi Kyiv sau hơn 1 tháng bao vây vì không chiếm được thủ đô này mà còn bị thiệt hại nặng nề.
Theo những tin tức tình báo thì quân Nga sẽ dồn quân về miền Donbas để mưu toan chiếm cứ khu vực phía đông nam của Ukraine.
Các giới chức quân sự Ukraine cũng tiên đoán là quân Nga sẽ mở cuộc tấn công dữ dội vào khu vực miền Donbas này trong những ngày sắp tới?

Nhận báo giá qua email