Trước lễ Tạ ơn: Ontario đưa ra các hạn chế mới

Thủ hiến Doug Ford

Ontario vừa yêu cầu mọi người trên toàn tỉnh bang chỉ tiếp xúc gần với những người trong gia đình khi các ca nhiễn COVID-19 tăng đột biến chưa từng có.

Thủ hiến Doug Ford đã đưa ra thông báo vào thứ Sáu vừa qua, tuyên bố những hạn chế mới đối với một số doanh nghiệp nhất định tại ba điểm nóng COVID-19.

Kể từ 12:01 sáng thứ Bảy 03/10, các nhà hàng, quán bar và hộp đêm ở Ottawa và vùng Peel phải giới hạn sức chứa ở 100 người. Bộ Y tế Công cộng Toronto thì siết chặt hơn quyết định giới hạn sức chứa ở 75 người.

Hiện tại, mỗi bàn được phép có tối đa sáu người và thông tin liên hệ của mỗi khách hàng phải được thu thập để liên lạc khi cần.

Đối với các phòng tập thể hình và trung tâm thể hình tại ba điểm nóng trên, các lớp tập thể dục nhóm giờ sẽ giới hạn ở 10 người và giới hạn sức chứa của của những nơi này là 50 người.

Phòng tiệc và không gian tổ chức sự kiện phải giới hạn sáu người / bàn và không có quá 50 người cùng một lúc.

Ontario cũng đã tạm dừng bất kỳ hoạt động mở cửa trở lại nào trong 28 ngày tới.

Chính phủ cũng đã thực hiện lệnh che mặt bắt buộc trên toàn tỉnh đối với các môi trường công cộng trong nhà, kể cả nơi làm việc.

Cũng với thông báo hôm thứ Sáu, cư dân Ontario được phép tạo các vòng kết nối xã hội 10 người, có thể bao gồm những người không sống trong gia đình của mình.

Thủ hiến Ford cho biết hôm thứ Sáu: “Chúng tôi đang ở trong làn sóng COVID-19 thứ hai và với tư cách người đứng đầu, nhiệm vụ của tôi là bảo vệ người dân”.

Ông Ford cho biết hạn chế tiếp xúc với những người không phải gia đình sẽ là “đặc biệt quan trọng” cần tính đến trong dịp Lễ Tạ ơn này.

Bộ trưởng Bộ Y tế Christine Elliott nói: “Chúng tôi chỉ đề nghị mọi người cố gắng giữ các cuộc tụ họp ở quy mô nhỏ, chỉ trong phạm vi gia đình, càng ít người càng tốt.”

Hôm thứ Hai 05/10, Dr. Eileen de Villa, giám đốc y tế Toronto đã khuyến cáo cư dân trong thành phố ăn mừng ngày lễ Tạ Ơn sắp đến bằng cách chỉ chung vui với những người thân sống cùng một mái gia đình, không mời thêm khách, ngay cả những  thân nhân không ở chung. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email