Trường cao đẳng Durham mở lớp học về cần sa.

Oshawa, Ontario:  Trong những ngày cuối tuần 25 tháng 11 vừa qua, trường cao đẳng  Durham ở thành phố Oshawa, tỉnh bang Ontario đã mở những lớp  học về cần sa, trong việc cung  ứng những chuyên viên cho ngành cần sa  sẽ được hợp thức  hóa trong năm tới đây.

Lớp học này không phải dạy về những môn về đọc sách, viết văn hay toán.

Khóa học kéo dài hai ngày ở trường cao đẳng Durham ở thành phố Oshawa là  lớp học đầu tiên được giản dạy ở một trường cao đẳng Canada, dành cho những nhà thương mại có ý định muốn  kinh doanh trong lãnh vực cần sa.

Lớp học có tên là  Medical Cannabis Fundamental  for Business Professional xem xét những yếu tố về  luật lệ và luật pháp, về luân lý, cách trồng và những cách kiểm soát chất lượng của sản phẩm cũng như  những ý niệm về tiếp thị.

Những người theo học lớp căn bản về cần sa này như bà  Sarah Medel,một y tá  muốn biết thêm kiến thức khi  nói chuyện với bệnh nhân.

Có những người hiếu kỳ như ông Timothy Kellar, một tham vấn viên về tài chánh. Ông Kellar muốn học  để cho khách hàng của ông những ý kiến về việc đầu tư vào các công ty sản xuất cần sa.

Theo bà  Amber Johnson, giáo sư của trường cao đẳng Durham thì   có nhiều  người ngạc nhiên khi  trường cao đẳng này  giảng dạy về cần sa.

Tuy nhiên cũng theo bà  Johnson thì  việc mở các lớp học về cần  sa là một cách đáp ứng với  thực tế của một nền kỹ nghệ đang phát triển.

Tuy  cần sa chưa được hợp thức hóa ở Canada, nhưng số thương vụ của ngành cần sa hiện nay  đã lên đến 130 triệu dollars.

Theo bản nghiên cứu của công ty kế toán Deloitte thì  ngành kỹ nghệ cần sa ở Canada có thể có số thương vụ lên đến 22.6 tỷ dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email