Trường Concordia tăng cường an ninh sau những vụ quấy rối

Trường Đại học Concordia đã tăng cường an ninh sau khi có nhiều sinh viên cho biết đã bị quấy rối ngay trong khuôn viên nhà trường.

Trường có phản ứng sau khi sinh viên Lisa Komlos đăng một đoạn video lên mạng xã hội Instagram kể lại việc cô bị một người đàn ông theo đuổi trong khuôn viên trường.

Komlos nói rằng một người đàn ông độ tuổi 20 đã tiến đến gần và khen cô, bắt đầu đi theo và khuyến dụ cô ra khỏi khuôn viên trường cùng với hắn mặc dù cô nhiều lần gạt đi.

Vài ngày sau, tình hình tương tự lại diễn ra với Komlos nhưng với một người đàn ông khác, kẻ này theo cô qua sảnh nhà trường.

Komlos kể: “Đúng như vậy nhưng là một người khác. Sự thật cả hai đều có cùng kịch bản và dường như diễn tập cùng lúc”.

Komlos đã dùng mạng xã hội để cảnh báo đến các phụ nữ khác về sự việc cuối tuần qua. Cô nhận được hàng trăm phản hồi của những người phụ nữ chia sẻ những câu chuyện của họ về sự giống nhau kỳ lạ trong các khuôn viên trường trên khắp Montréal.

Alessia Infantino cho biết cách đây một tháng, một người đàn ông cũng đi theo cô và gạ chuyện giống như với Komlos.

Khi thấy video của Komlos trên mạng xã hội, Infantino quyết định chuyển tiếp video đó để cảnh báo nhà trường và yêu cầu họ có hành động.

Trên Twitter, trường Concordia nói đã “thực hiện một số biện pháp đáp ứng gồm cả việc tăng cường an ninh trong khuôn viên trường”.

Trường khuyến khích bất cứ ai cảm thấy bất an hay bị quấy nhiễu trong khuôn viên trường hãy gọi cho An ninh Concordia 514-848-3717 option 1.

Trường Concordia cũng có chương trình “Safe Walk” cho các sinh viên cần nhân viên an ninh tháp tùng khi cảm thấy không an toàn.

Thế Lai (Theo CBC)