Trường học nhận quyên góp giúp người tỵ nạn Ukraine

Trường Beurling ở Verdun và trường Lakeside ở Lachine đã tiếp nhận rất nhiều vật phẩm được quyên tặng cho người tỵ nạn Ukraine
Jane Preston, Phó hiệu trưởng của trường Beurling cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một dự án nho nhỏ và bây giờ chúng tôi đã có rất nhiều người tham gia. Thật ấm lòng”.
Tất cả bắt đầu từ ý tưởng của Preston. Khi ở nhà trong kỳ nghỉ tháng Ba, Preston nói rằng cô đang xem tin tức và quyết định muốn làm điều gì đó để giúp đỡ. Cô và chồng, làm việc tại trường Lakeside ở Lachine, quyết định thành lập một chiến dịch chung.
Cô nói: “Chúng tôi đã gửi các kêu gọi thông qua mạng xã hội, chúng tôi có các bộ sưu tập đồ dùng y tế, đồ vệ sinh cá nhân và thực phẩm không hư hỏng ở cả hai trường học. Ngay sau đó, nhân viên và học sinh cũng tham gia.
Các nhân viên luân phiên ở lại sau giờ học từ 3-5:30pm để nhận các khoản đóng góp từ bên ngoài. Ngoài ra còn có các sáng kiến khác.
Các học sinh thuộc chương trình lãnh đạo của trường, những người đôi khi dành bữa trưa của mình để bán yogurt cho một dự án, đã quyết định rằng số tiền gây quỹ được kể từ bây giờ sẽ được quyên góp cho những người tị nạn Ukraine.
Preston cho biết cô muốn trường của mình tham gia để cho học sinh thấy rằng điều quan trọng là phải có sự đồng cảm, ngay cả với những người mà họ không biết.
Preston nói: “Tôi nghĩ rằng đó là một công cụ giảng dạy tốt để học sinh hiểu rằng chúng ta cần phải suy nghĩ xa hơn là chỉ nghĩ tới cộng đồng trường học và cộng đồng thành phố của chúng ta”.
Tất cả những gì quyên góp được sẽ được gửi đến nhà thờ Công giáo Ukraine ở Montréal.
Một học sinh lớp 9 nói: “Nhiều người đang chết, đang mất nhà cửa và điều đó thực sự rất bi thảm và đáng buồn, và chúng ta nên làm bất cứ điều gì có thể để giúp họ”.
Nguyên Minh
(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email