Trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên ở BC

Trường hợp được cho là đầu tiên của coronavirus đã được xác nhận tại BC. Bác sĩ Bonnie Henry cho biết trong một buổi đồng tuyên bố chung với Bộ trưởng Bộ Y tế Adrian Dix sáng ngày 28 tháng 1 năm 2020. Bác sĩ Henry nói “Chúng tôi có mặt ở đây để thông báo cho bạn biết rằng vào cuối ngày hôm qua, chúng tôi đã xác nhận trường hợp đầu tiên của chúng tôi về một người ở BC.” Người đàn ông này ở độ tuổi 40 thường xuyên đến Trung Quốc để làm việc và đã đến Vũ Hán vào tuần trước trong một chuyến công tác.
Bác sĩ Henry cho biết bệnh nhân này là cư dân thuộc khu vực Vancouver Coastal. Vào ngày Chủ nhật, 26 tháng 1, tuân theo lời kêu gọi của cơ quan y tế công cộng, bệnh nhân này đã liên lạc với bác sĩ và khai báo rằng ông ta đã có đến thành phố Vũ Hán và đang có các triệu chứng nhiễm bệnh cần được đánh giá và chăm sóc. Người đàn ông này nhận thức rõ về những gì đang diễn ra ở Trung Quốc và khi trở về nhà, ông ấy tự nguyện cô lập. Vì vậy, ông không đi ra ngoài nhà cho đến khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Ông ấy đã làm điều đó với tất cả các biện pháp phòng ngừa thích hợp theo sự khuyến cáo của cơ quan y tế.
Các thử nghiệm cho bệnh nhân này đang được thực hiện tại Phòng thí nghiệm Vi sinh Quốc gia Winnipeg. Trường hợp của ông ấy vẫn được coi là giả định cho đến khi được Phòng thí nghiệm Winnipeg xác nhận.
Bác sĩ Henry nói rằng nguy cơ lan truyền virus này ở British Columbia vẫn còn thấp vào thời điểm này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email