Trường Kelowna đóng cửa do bùng phát COVID-19

Trường École de l’Anse-au-sable ở Kelowna, nơi bùng phát COVID-19 ở trường học đầu tiên của B.C., sẽ đóng cửa cho đến ngày 4 Tháng 11 sau khi gần một chục nhân viên và học sinh có kết quả dương tính và 160 người khác đang bị cách ly. Phụ huynh phát hiện ra việc đóng cửa vào Chủ Nhật trong một lá thư từ Michel St-Amant, giám đốc của Học khu 93, cơ quan giám sát tất cả các trường dạy tiếng Pháp của B.C.

Bức thư không nói rõ lý do tại sao trường đóng cửa trong một tuần rưỡi, nhưng chủ tịch hội đồng cố vấn phụ huynh Julien Gibon cho biết đó là vì không có đủ nhân viên để giữ cho trường mở cửa.

Ông Michel St-Amant nói “Thật không dễ dàng để trở thành trường học đầu tiên ở B.C. phải đóng cửa do các trường hợp COVID-19 bên trong, nhưng chúng tôi là một cộng đồng rất mạnh và chúng tôi có thể giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua điều đó.”

Tính đến Thứ Sáu 23/10, 11 nhân viên và học sinh tại trường – bao gồm từ mẫu giáo đến lớp 12 – đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Hơn 160 người nữa có thể đã bị phơi nhiễm và đã được lệnh cách ly trong 14 ngày. Học sinh và nhân viên đã bị phơi nhiễm vào các ngày 13, 14 và 15 tháng 10, theo Ty Y Tế Interior Health.

Bác sĩ Kamran Golmohammadi của Ty Y Tế Interior Health, người đang quản lý phản ứng bùng phát ở trường học, cho biết hôm Thứ Sáu có thể vẫn còn vài ngày trước khi tất cả các trường hợp liên quan đến đợt bùng phát được đưa ra ánh sáng, vì có thể mất đến 14 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện.

Tuần trước, ông St-Amant cho biết có thể trường sẽ phải đóng cửa vào một thời điểm nào đó vì thiếu nhân viên. Trong bức thư gửi phụ huynh hôm Chủ Nhật, ông St-Amant yêu cầu phụ huynh tiếp tục theo dõi sức khỏe của con cái họ hàng ngày.

Tin tức đến vào phút chót cho các bậc cha mẹ vào Chủ Nhật, nhưng ông Gibon cho biết cộng đồng nhà trường đang làm những gì có thể để giúp các bậc cha mẹ – nhiều người đang làm việc tại nhà – tìm ra các lựa chọn để giữ trẻ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email