Trường Trung học Bellaire có 9 học sinh cùng tốt nghiệp thủ khoa với điểm 5.0 GPA

Cứ đến cuối năm học, các trường trung học đều có bảng tổng kết số điểm của các học sinh trong suốt mùa học để xem những em có điểm cao nhất được vinh danh là Thủ Khoa và người hạng nhì là Á Khoa. Trong một vài trường hợp hiếm hoi, thỉnh thoảng cũng có lúc có 2 em cùng có số điểm ngang hàng để được xếp hạng là cùng Thủ khoa hoặc Á khoa.

Nhưng trường hợp vừa mới xảy ra tại trường Trung học Bellaire, một trong những trường có tiếng thuộc Học Khu Houston, là một ngoại lệ chưa từng thấy từ trước tới nay vì đã có đến 9 em học sinh cùng tốt nghiệp Thủ Khoa với cùng số điểm cao nhất là 5.0 GPA.

Điểm số trung bình các môn học gộp lại thường có mức cao nhất là 4.0. Tuy nhiên vì ở bậc trung học và tại các trường nổi tiếng, có nhiều em học sinh thường lấy thêm các môn học khó hơn, ngang bằng với cấp đại học nên điểm trung bình có thể cao hơn 4.0. Riêng trong trường hợp này, cả thảy 9 em học sinh đều là những học sinh xuất sắc và cùng đạt được số điểm trung bình tuyệt đối ưu hạng là 5.0 nên đã được nhà trường xếp hạng là Cùng Thủ Khoa.

Sau đây là danh sách các em học sinh xuất sắc và tên đại học sẽ theo đuổi: Alkiviades Boukas (University of Texas), Daniel Chen (Carnegie Mellon), Evie Tsen-Ying Kao (UT), Angela Ling (Chưa quyết định), Miles Mackenzie (UT), Wenson Tsiah-Hao Tang (Carnegie Mellon), Christopher Zhou (Rice), Annie Zhu (Stanford) và Shirley Zhu (Chưa quyết định).

Chỉ đọc sơ qua tên họ thì cũng thấy là có 7 em đều là người gốc Á. Riêng hai em Annie và Shirley Zhu là chị em sinh đôi, ngoài thành tích học xuất sắc, cũng còn được biết tiếng về những việc làm thiện nguyện đáng ca ngợi vì hai em là người đồng sáng lập một tổ chức từ thiện có tên là Fresh-Hub bằng cách thu gom và tái phân phối những thực phẩm chưa bán được để cung cấp đến những vùng không có bán thực phẩm tươi.

Buổi lễ tốt nghiệp của Trường Trung học Bellaire sẽ diễn ra vào 8 giờ tối ngày 13/6 tại sân vận động Delmar.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email