Trường trung học Surrey ghi nhận 50 trường hợp COVID-19 trong 5 lớp học

Một trường trung học ở Surrey đang thông báo cho phụ huynh về một số lượng đáng báo động các trường hợp Covid-19, yêu cầu các cá nhân bị ảnh hưởng trong trường phải tự cách ly trong kỳ nghỉ đông.

Trong một lá thư gửi cho phụ huynh vào ngày 3 Tháng 1, Tổng Giám đốc Trường học, Tiến sĩ Jordan Tinney, khuyên rằng 50 trường hợp liên quan đến các cá nhân trong năm lớp chia sẻ các khu vực và cấu trúc chung đã được xác định, và các lá thư được gửi cho những cá nhân bị ảnh hưởng đó.

Ông Tinney cho biết thêm rằng các thông báo tiếp tục được gửi trong kỳ nghỉ “do việc truy tìm và thông tin mới được đưa ra ánh sáng sau khi kỳ nghỉ đông bắt đầu nhưng liên quan đến tuần học cuối cùng đó.”

Ông nói rằng một loạt các lá thư được gửi bởi Fraser Health Authority “là một biện pháp phòng ngừa, và Fraser Health tin rằng không có sự lây truyền nào thêm ngoài nhóm cốt lõi này (gồm 50 trường hợp ở năm nhóm).”

Một số phụ huynh có liên quan đăng bài trên Facebook B.C. Trang School Covid Tracker bày tỏ sự lo lắng tại sao một đợt bùng phát vẫn chưa được công bố tại trường, đến gần ngày tựu trường là 4/1.

Vào cuối tháng 11, Fraser Health tuyên bố một đợt bùng phát tại trường tiểu học Newton ở Surrey liên quan đến 16 trường hợp dương tính với Covid. Người phát ngôn của Trường học Surrey trong một email gửi đến Fraser Health về thời điểm bùng phát dịch bệnh được thông báo, cho biết khu học chánh “dựa vào lời khuyên của các chuyên gia y tế của chúng tôi để hướng dẫn vận hành an toàn cho các trường học của chúng tôi.”

Trang web của Fraser Health định nghĩa một đợt bùng phát là “nhiều cá nhân bị nhiễm COVID-19 đã được phòng thí nghiệm xác nhận khi sự lây truyền có khả năng lan rộng trong môi trường trường học”.

Ông Tinney khuyên phụ huynh rằng học khu đang “thực hiện các biện pháp an toàn và sức khỏe hơn nữa bên trong và bên ngoài trường học của chúng ta”, mặc dù không rõ liệu ông chỉ đề cập đến riêng trường Earl Marriott hay chung cho các trường khác trong học khu. Giám đốc Học khu cho biết học khu đã “sau đó đã họp bàn với Fraser Health để tìm hiểu thêm về những ngày đóng cửa đó và cách có thể xem xét và điều chỉnh kế hoạch khi các trường mở cửa vào tháng Giêng.”

Ông cho biết thêm, học khu đang làm việc với cơ quan y tế để tránh những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai, đồng thời nhắc nhở phụ huynh khám sức khỏe hàng ngày và không đưa trẻ bị ốm đến trường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email