Trường Việt ngữ bế giảng niên học 2015-2016

Trường Việt ngữ Mississauga

Hôm thứ bảy 11/06, Trường Việt ngữ Applewood Heights, Mississauga đã tổ chức lễ bế giảng niên học 2015-2016 với sự tham dự của gần 500 học sinh và phụ huynh.

Chương trình văn nghệ trong ngày cuối năm ở trường Việt ngữ Mississauga gồm nhiều tiết mục phong phú với hợp ca, đơn ca, múa , hoạt cảnh và hòa tấu do chính các em học sinh trình diễn.

Đặc biệt năm nay, trong lễ bế giảng, có phần trao giải thưởng cuộc thi tài năng do hội phụ huynh học sinh tổ chức. Các em từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 đã dự thi qua nhiều hình thức đa dạng như: Ca, kịch, múa, vẽ, thơ, văn và sử dụng các nhạc cụ.

Niên khóa vừa qua, trường Applewood Heights Mississauga có 15 lớp Việt ngữ với gần 350 em học sinh từ Mẫu giáo đến Tín chỉ.
Các lớp tiếng Việt niên học 2016-2017 sẽ được khai giảng vào ngày 17 tháng 9. Phụ huynh có thể bắt đầu ghi danh cho con em ngay từ bây giờ qua trang mạng http://peelschools.org/parents/programs/international/register/Pages/default.aspx hoặc có thể liên lạc để ghi danh: (905)891-3825, hoặc (647) 401-4739.

 

Trường Giáo Lý Việt Ngữ St. Jane Frances

Trường Giáo lý Việt Ngữ St. Jane Frances, vùng North York đã tổ chức lễ bế giảng niên học 2015-2016, hôm chủ nhật 12/06, với hơn 500 phụ huynh, thiện nguyện viên và học sinh tham dự.

Lễ bế giảng niên học 2015-2016 vừa qua ở trường Việt ngữ St. Jane Frances cũng là lễ tốt nghiệp lớp 12 Tín chỉ Việt ngữ Don Bosco.

“Nếu không có sự hy sinh của các ba mẹ, nếu không có sự nhẫn nại dạy dỗ của quý thầy cô…chắc chắn chúng con sẽ không biết đọc, viết và nói tiếng Việt cội nguồn”, em Emily Lê Ngọc Kim và em Lý Nhất Huy nói trước khi rời khỏi mái trường Việt ngữ.

“…Qua các lớp Việt ngữ, con cháu chúng tôi đã hiểu được mình là người Canada gốc Việt, mặc dù sinh ra và lớn lên ở Canada nhưng không quên phong tục, tập quán của người Việt chúng ta, thông cảm với cha mẹ nhiều hơn và biết tự hào về nguồn gốc dân tộc”, cô Ngọc Lan, đại diện phụ huynh học sinh nhận xét về lớp Việt ngữ.

Buổi lễ  bế giảng sống động, đáng nhớ với mọi người với các tiết mục văn nghệ: Hợp ca, múa, hoạt cảnh, độc tấu do chính các em trình diễn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email