Trường Việt ngữ Hùng Vương: Sự Thành ý và Tâm hồn Việt

Ngày 24-4, tại Hội trường của Đại Học Cộng đồng, trường Việt Ngữ Hùng Vương đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho các em lớp 9 của trường, với rất đông phụ huynh và các em học sinh tham dự.

Trong buổi lễ các em Thủ khoa và Á khoa lần lượt trình bày bài luận văn tốt nghiệp của mình bằng tiếng Việt do các em tự viết. Tất cả các bài luận của các em được Thầy Cô đánh giá cao về ý tưởng cũng như về ngữ pháp.

Gần 30 năm về trước, Trường Việt Ngữ Hùng Vương được các cô Lê thị Vân Anh, Lê thị Huyền và Hồ Phạm Xuân Nguyệt thành lập.

Vào mùa Thu 1986, ba cô sinh viên trẻ bắt đầu gầy dựng lớp Việt ngữ tại trường Đại học Rice với hoài bảo duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt ở xứ người. Ba mươi năm trôi qua các lớp học phôi thai từ đó giờ đây trở thành một cơ sở vững chắc tại thành phố Houston. Sự tồn tại lâu dài và bền vững của trường cho đến ngày hôm nay là nhờ vào tấm lòng thiện nguyện của nhiều thầy cô và phụ huynh luôn sẵn sàng làm việc với nhau cùng vì một mục đích duy nhứt là duy trì văn hóa và tiếng Việt cho các em nơi xứ người.

Cô Hồ Phạm Xuân Nguyệt phát biểu: “Trong 30 năm hoạt động, nhìn thấy sự phát triển, thành công của trường, tôi cảm thấy phấn khởi và xúc động vì tôi biết chắc chắn đó là kết quả của nhiều tấm lòng nhiệt tâm và công sức của hầu hết mọi người. Nhờ sự hy sinh, đóng góp đó mà ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam đã được bảo tồn một cách tốt đẹp cho nhiều gia đình Việt của chúng ta. Tôi rất cảm phục tinh thần tự nguyện, tài năng và sự kiên trì của mọi người trong ban quản trị, ban điều hành, ban giảng huấn của trường. Đối với các em học sinh, sau khi tốt nghiệp Đại học tôi hy vọng các em sẽ dành thời giờ và áp dụng khả năng của mình trở về đóng góp cho công việc duy trì nguồn gốc Việt Nam”.

Bạch Cúc

 Hinh 6 Hinh 4 Hinh 5

Xem thêm

Nhận báo giá qua email