Truy lùng đồng phạm vụ xả súng ở California

Hôm 29/7, cảnh sát truy lùng một đồng phạm trong vụ xả súng làm ba người chết, bao gồm một cậu bé 6 tuổi, tại một lễ hội ẩm thực ở bang California.
Theo Reuters, hung thủ đã bị cảnh sát bắn chết trong vòng vài phút sau khi nổ súng vào tối ngày 28/7 tại sự kiện kéo dài 3 ngày có tên gọi Lễ hội Tỏi Gilroy, diễn ra ở phía đông nam thành phố San Jose.
Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé 6 tuổi, Reuters dẫn các trang báo cho biết.
Hãng này cũng trích lời cảnh sát cho biết, 15 người bị thương, nhưng không rõ có bao nhiêu người bị bắn hoặc bị thương trong lúc mọi người tìm cách chạy thoát thân. Một phát ngôn viên của bệnh viện cho biết, một người đang trong tình trạng nguy kịch.
Ông Scot Smithee, Cảnh sát trưởng khu Gilroy, tối 28/7 cho biết rằng nghi phạm thứ hai “có liên quan” nhưng hiện chưa rõ mức độ đến đâu.
Ông Smithee nói rằng cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng trường tại nơi xảy ra vụ xả súng.
Cảnh sát cho biết nghi phạm đã cắt hàng rào để đi vào khu lễ hội nhằm tránh máy dò kim loại và hệ thống kiểm tra an ninh tại cổng vào lễ hội.
Kể từ năm 1979, Lễ hội Tỏi Gilroy là một sự kiện thường niên do các tình nguyện viên điều hành và được tổ chức ngoài trời tại Công viên Christmas Hill.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email